Từ lâu hạt sen đã được biết đến như 1 loại hạt cực tốt cho sức khỏe. Đặc biệt hạt sen sấy là 1 món ăn vặt nhiều người ưa thích. Cùng Thu Hà theo dõi bài viết dưới đây để biết cách làm hạt sen sấy nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm món hạt sen sấy khô giòn rụm đơn giản để ăn vặt
1. Nguyên liệu làm hạt sen sấy
- 300g hạt sen
- 1 muỗng bơ thực vật
- Phèn chua
- Gia vị: Muối, dầu ăn
- Dụng cụ: Rổ inox lỗ, dĩa
2. Cách làm hạt sen sấy khô
2.1. Bước 1: Sơ chế hạt sen
Khi mua hạt sen về, bạn rửa sạch với nước lạnh pha phèn chua, 30 phút sau thì vớt hạt sen ra.
2.2. Bước 2: Chiên hạt sen
Bạn đặt chảo lên bếp bật lửa nhỏ, cho 100ml dầu ăn vào. Khi dầu bắt đầu sôi lên, bạn đổ hạt sen vào chiên đều trong 15 – 20 phút. Sau đó vớt ra rổ inox lỗ hoặc dĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo dầu.
2.3. Bước 3: Sấy hạt sen
Sau khi hạt sen đã ráo dầu, bạn có thể nêm thêm 12 muỗng muối, 12 muỗng đường tùy khẩu vị ăn.
Bạn bắc 1 cái chảo khác lên bếp (có thể tập dụng chảo lúc nãy chiên hạt sen nhưng đổ hết dầu ra), cho 1 muỗng bơ thực vật vào. Thấy bơ tan ra, bạn cho hạt sen vào rang đều tay trong 5 – 10 phút với lửa nhỏ.
Khi hạt sen đã khô và giòn lại, bạn tắt bếp rồi bỏ ra dĩa. Hạt sen sấy khô thơm ngon đã hoàn thành rồi.
Tìm hiểu thêm: Cách làm món sườn non rim mặn thơm ngon cho bữa cơm cuối tuần
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá kèo chiên chấm tương bần cho bữa ăn gia đình đơn giản
Hạt sen bùi bùi béo béo, giòn tan trong miệng cùng mùi thơm của bơ thật là một món ăn vặt cực đã cho cả nhà vừa tốt cho sức khỏe, đỡ buồn miệng vào những ngày dịch đúng không nào! Đảm bảo cả nhà ai cũng thích cho mà xem.
Món hạt sen sấy khô cực kỳ dễ làm mà rất ngon này đáng để thử lắm đó. Bắt tay ngay vào cùng Thu Hà làm món ngon này cho cả nhà nhâm nhi nha.
Có thể bạn quan tâm:
Thu Hà