Cách làm mực xào dưa leo giòn ngon, chuẩn cơm mẹ nấu

Mực được xem là loại hải sản rất giàu dinh dưỡng, kết hợp với dưa chuột nên món ăn này có tính giải nhiệt khá tốt, hứa hẹn mang đến cho bạn một món ăn hấp dẫn người dùng. Nào xem ngay cách thực hiện bên dưới nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm mực xào dưa leo giòn ngon, chuẩn cơm mẹ nấu

1. Nguyên liệu làm mực xào dưa leo

  • Mực ống: 300g
  • Dưa chuột: 4 trái
  • Hành lá, cần tây
  • Tỏi
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, bột ngọt, dầu ăn, dầu mè, dầu hào, tương ớt, tiêu xay, rượu trắng.

2. Cách làm mực xào với dưa leo

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mực sau khi mua về bạn nên sơ chế cho sạch, rửa cùng nước muối pha loãng để ráo sau đó thái miếng vừa ăn. Tùy theo sở thích bạn cũng có thế dùng mực ống hay mực miếng đều ngon nhé.

Cách nhận biết và chọn mực ống tươi, chế biến món ngon cho gia đình

Dưa leo rửa sạch với nước muối pha loãng rồi để ráo, cắt bỏ 2 phần đầu của dưa leo rồi bổ dọc dưa làm bốn phần rồi cắt thành từng miếng chéo.

Bật mí cách chọn mua dưa leo không bị đắng

Hành lá, cần tây rửa sạch rồi cắt thành khúc ngắn.

Tỏi bỏ vỏ và băm nhuyễn.

2.2. Bước 2: Luộc mực

Cách làm mực xào dưa leo giòn ngon, chuẩn cơm mẹ nấu

Cho vào nồi một lượng nước vừa đủ rồi bật bếp nấu sôi nước, sau đó cho 1 ít rượu trắng vào nồi.

Lưu ý là khi sơ chế mực cần chờ cho nước thật sôi rồi mới cho mực vào khi đó mực sẽ có độ giòn hơn, cho mực vào nồi rồi trụng cho vừa chín tới và vớt ra tô để riêng.

Sử dụng phần rượu trắng này để khử sạch mùi tanh của mực và làm cho mực có độ thơm ngon hơn khi nấu.

2.3. Bước 3: Xào mực với dưa leo

Tìm hiểu thêm: Cách làm bò xào sả ớt cay nồng, ngon khó cưỡng

Cách làm mực xào dưa leo giòn ngon, chuẩn cơm mẹ nấu

Bắc chảo lên bếp và cho vào 2 muỗng dầu ăn, khi dầu nóng cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.

Sau đó bật lửa lớn cho mực vừa sơ chế vào xào nhanh tay, tiếp đến vặn lửa nhỏ và cho thêm 1 ít nước cùng nêm nếm thêm gia vị như 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu hào, 1 ít tương ớt, 1 ít tiêu xay và 1 ít dầu mè cho vừa ăn, rồi đảo đều tay khoảng 1-2 phút cho mực thấm đều gia vị.

Tiếp theo cho phần dưa leo vào và bật lửa lớn rồi đảo đều tay đến khi phần dưa leo vừa chín tới thì cho thêm hành lá và cần tây cắt khúc vào trộn đều và tắt bếp.

3. Thành phẩm

Cách làm mực xào dưa leo giòn ngon, chuẩn cơm mẹ nấu

>>>>>Xem thêm: Cách làm chả rươi thơm ngon bổ dưỡng – đặc sản Tứ Kỳ

Cuối cùng để hoàn thiện món ăn bạn cho phần mực xào dưa leo ra đĩa, rắc thêm ít tiêu và vài lát ớt tạo cho món ăn thêm thơm và hấp dẫn hơn. Đặc biệt, món ăn sẽ ngon miệng hơn khi ăn kèm nước tương có vài lát ớt thì còn gì tuyệt bằng.

Hẳn là sẽ không tốn quá nhiều thời gian của bạn đâu, chỉ mất chưa đến 30 phút chế biến cùng những nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay món mực xào dưa leo ngon cơm cho cả nhà cùng thưởng thức rồi. Chúc bạn thành công.

Nguồn Cùng bạn vào bếp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *