Cách làm mực xào nấm kim châm thơm ngon, hấp dẫn

Mực là một loại hải sản có hàm lượng dinh dưỡng cao cung cấp cho cơ thể protein và các khoáng chất thiết yếu. Còn nấm kim châm là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Vì vậy sự kết hợp của hai nguyên liệu này đem đến cho chúng ta một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng.

Bạn đang đọc: Cách làm mực xào nấm kim châm thơm ngon, hấp dẫn

Hãy cùng Thu Hà vào bếp nấu món mực xào nấm kim châm nhé!

1. Nguyên liệu làm món mực xào nấm kim châm

  • 100g mực ống
  • 200g nấm kim châm
  • 2 nhánh hành lá
  • 1 muỗng tỏi băm nhuyễn
  • 50g bắp cải
  • 100g tôm sú
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, tiêu

2. Cách làm món mực xào nấm kim châm

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mực mua về rửa sạch lột da, loại bỏ túi mực sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn. Tôm mua về cũng phải được rửa sạch bóc vỏ và loại bỏ chỉ đen ở phần lưng tôm. Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc nấm, sau đó tách rời bó nấm ra và ngâm với nước muối khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Còn về phần hành lá và bắp cải ta cũng rửa sạch và cắt sợi để thêm phần đẹp mắt cho món ăn.

2.2. Bước 2: Ướp mực

Cách làm mực xào nấm kim châm thơm ngon, hấp dẫn

Mực sau khi được sơ chế cẩn thận bạn sẽ cho mực vào tô ướp với 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều và ướp trong vòng 30 phút để mực thấm gia vị.

2.3. Bước 3: Xào mực và tôm

Cách làm mực xào nấm kim châm thơm ngon, hấp dẫn

Bỏ vào chảo nóng nửa muỗng tỏi băm nhỏ phi thơm, sau đó cho mực đã ướp và tôm vào đảo đều đến khi mực và tôm săn lại thì tắt bếp và cho ra dĩa.

2.4. Bước 4: Hoàn thành món mực xào nấm kim châm

Tìm hiểu thêm: Cách làm nấm xào bí ngòi đơn giản cho bữa cơm gia đình ngày 8/3

Cách làm mực xào nấm kim châm thơm ngon, hấp dẫn

Sau khi đổ mực và tôm ra bạn giữ lại chảo cho thêm dầu ăn và tỏi phi thơm, sau đó ta cho nấm vào đảo đều đến khi nấm mềm. Tiếp theo cho bắp cải và hành lá vào, xào đến khi bắp cải mềm thì bạn cho mực và tôm khi nãy vào xào chung. Sau đó bạn nêm thêm gia vị món ăn với nửa muỗng hạt nêm, nửa muỗng nước mắm và một muỗng cà phê tiêu là hoàn thành.

3. Thành phẩm

Cách làm mực xào nấm kim châm thơm ngon, hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Cách làm sườn ram sả ớt thấm vị đậm đà ăn rất tốn cơm

Chỉ với vài bước đơn giản ta đã hoàn thành món mực xào nấm kim châm thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình mình rồi đấy. Mực dai giòn kết hợp với nấm kim châm mềm nhai đã miệng cùng với vị ngọt tự nhiên của mực và nấm làm cho món ăn thêm hòa quyện hơn. Đây là món ăn vô cùng phù hợp cho bữa cơm hàng ngày của bạn, nguyên liệu đơn giản dễ tìm mà lại thơm ngon bổ dưỡng chỉ cần ăn kèm với cơm là đã ngon miệng.

Hy vọng qua bài viết này bạn có thể biết được cách chế biến món mực xào nấm kim châm thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *