Nước ép chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và vô cùng tốt cho sức khỏe, được nhiều người yêu thích. Trong đó, nước ép ớt chuông nước mía với vị thanh mát, thơm ngon, vừa giúp giảm cân, vừa nâng cao sức khỏe. Cùng vào bếp với Thu Hà để chế biến món này nào.
Bạn đang đọc: Cách làm nước ép ớt chuông nước mía thanh mát, dinh dưỡng
1. Nguyên liệu chế biến nước ép ớt chuông nước mía
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 1 quả ớt chuông xanh
- 1 quả ớt chuông vàng
- 300ml nước mía
- Dụng cụ: Rây, máy xay sinh tố,…
2. Cách làm nước ép ớt chuông nước mía thanh mát
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ớt chuông sau khi mua về thì đem đi rửa sạch với nước, bổ đôi ra và loại bỏ hạt ớt. Sau đó thì bạn mang ớt đi cắt thành từng miếng vuông để dễ dàng cho vào máy xay.
2.2. Bước 2: Chế biến nước ép ớt chuông nước mía
Bạn cho lần lượt các loại ớt chuông vào trong máy xay, sau đó cho thêm 300ml nước mía vào và khởi động máy. Khi hỗn hợp đã được xay xong thì bạn lọc hỗn hợp qua một cái rây để loại bỏ phần xác và thưởng thức phần nước ép.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn nấu cá hồi sốt cam thơm ngon, thịt cá mềm ngọt vị
2.3. Bước 3: Thành phẩm
Nước ép ớt chuông nước mía với vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt. Khi uống có vị ngọt tự nhiên của mía cùng với vị ngọt của ớt chuông tạo nên một hương vị độc đáo, khiến người uống cảm thấy thích thú.
3. Thưởng thức
Món nước ép ớt chuông nước mía với màu sắc đẹp, thơm ngon, sự kết hợp giữa mía và ớt chuông tạo nên một vị ngon kích thích và độc đáo. Với thức uống này, có thể giúp cho bạn và cả gia đình nâng cao sức khỏe và giảm cân dễ dàng.
>>>>>Xem thêm: Cách làm mì Ý cua sốt kem béo ngậy ngon chuẩn Pizza 4P’s
Bài viết trên là về cách làm món nước ép ớt chuông nước mía thơm ngon, chứa nhiều dinh dưỡng. Mong bài viết sẽ hữu ích và đừng quên theo dõi Thu Hà để có thêm nhiều thông tin hay nữa nhé!