1. Nguyên liệu làm phở chiên phồng
- 500 g bánh phở lá
300 g thịt bò
1 bó cải ngọt
1 củ hành tây
1 củ cà rốt
Tỏi
Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, nước tương, đường, muối
2. Cách làm phở chiên phồng ngon tại nhà
2.1. Bước 1:: Sơ chế nguyên liệu
Bánh phở mua về, dùng kéo cắt thành miếng vuông cho vừa ăn.
Bạn đang đọc: Cách làm phở chiên phồng thơm ngon
Thịt bò rửa sạch, cắt miếng mỏng. Ướp thịt bò với tỏi băm,1/2 muỗng cà phê nước tương, 1/3 muỗng cà phê đường. Trộn đều và để bò thấm gia vị khoảng 15 phút.
Cải ngọt, cà rốt, hành tây rửa sạch, cắt miếng nhỏ cho vừa ăn.
2.2. Bước 2:: Chiên bánh phở
Cho chảo dầu ăn lên bếp, chờ dầu thật nóng, thả bánh phở vào và chiên. Chú ý: nhớ để to lửa và dùng nhiều dầu để bánh phở giòn đều và nở phồng lên. Sau khi bánh phở đã vàng đều và nở phồng, vớt để ra dĩa đã lót giấy thấm dầu.
2.3. Bước 3:: Xào thịt bò
Phi thơm tỏi với dầu ăn. Lưu ý, nhớ để lửa to. Khi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào chín tái rồi đổ ra đĩa.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn nấu chè vải hạt sen thơm ngon, mát lạnh và giải nhiệt trong mùa hè.
Cho phần rau cải ngọt, cà rốt, hành tây vào xào. Nêm gia vị cho vừa ăn. Khi rau vừa chín tới, cho thịt bò vào chung và đảo đều. Khi thịt bò và rau củ chín thì tắt lửa.
3. Thành phẩm
Xếp bánh phở chiên phồng lên đĩa to. Rồi để thịt bò xào rau củ lên trên. Kẹp một miếng phở chiên phồng kèm với thịt bò và rau thì còn gì tuyệt vời hơn.
>>>>>Xem thêm: Cách làm thanh cua chiên giòn – món ngon đặc trưng từ Thái Lan
Bánh phở giòn rụm, thịt bò ngọt mềm cùng với vị ngọt của rau củ, hấp dẫn quá phải không nào, hãy vào bếp trổ tài món này cho gia đình bạn thưởng thức và chia sẻ thành phẩm với ăn gì hôm nay nhé!
Kinh nghiệm hay Thu Hà