1. Nguyên liệu
- 5 quả quýt
- 80g đường phèn
- 400ml nước
2. Cách thực hiện
Tìm hiểu thêm: Cách nấu lẩu vịt nước dừa ngon, thịt vịt ngọt và không tanh, vừa ăn vừa suýt xoa
>>>>>Xem thêm: Cách làm cải ngồng xào tỏi giòn ngon khó cưỡng
Bạn đang đọc: Cách làm quýt ngâm đường phèn phòng bệnh giao mùa
Bước 1: Làm sạch lọ thủy tinh rồi rót nước sôi để trong vòng vài phút để diệt khuẩn. Sau đó, úp lọ để ráo nước.
Bước 2: Lột vỏ quýt, tách múi, vứt bỏ phần xơ.
Bước 3: Cho nồi nước lên bếp rồi đun sôi, sau đó thả quýt vào trong vòng 30 giây thì vớt ra để ráo.
Bước 4: Cho 400ml nước và 80g đường phèn nấu lên cho đến khi đường tan chảy hết.
Bước 5: Sau đó cho quýt vào, nấu trong vòng 5 phút rồi tắt bếp.
Bước 6: Khi quýt đã nguội thì cho vào lọ thủy tinh và đậy nắp kín. Bạn có thể dốc ngược lọ lại và cho vào tủ lạnh để bảo quản. Quýt ngâm đường phèn có thể dùng được sau 24 giờ.
Quýt ngâm đường phèn có tác dụng phòng ho, xoa dịu cổ họng. Bạn có thể ăn chúng như món ăn tráng miệng hoặc khi pha trà cho thêm nước quýt ngâm rồi trộn chung với đá làm thức uống ngon và bổ.
Nguồn tham khảo: afamily.vn