Rau càng cua mọc rất nhiều ở vùng thôn quê và được chế biến thành những món ăn vô cùng hấp dẫn. Vậy hãy cùng Thu Hà thực hiện món rau càng cua xào thịt bò bạn nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm rau càng cua xào thịt bò dân dã nhưng rất thơm ngon
1. Nguyên liệu làm rau càng cua xào thịt bò
- 300gr (1 bó) rau càng cua
- 200gr thịt thăn bò hoặc bắp bò
- 6 nhánh tỏi
- Gia vị: Muối, hạt nêm, nước tương, dầu ăn
2. Cách làm rau càng cua xào thịt bò
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rau càng cua bạn ngắt bỏ những lá hư và phần ngọn già đi, sau đó đem đi rửa sạch với nước. Tỏi đập dập, cắt thành những miếng nhỏ.
Bạn rửa sạch thịt bò sau đó thái thịt bò thành những lát mỏng vừa ăn.
2.2. Bước 2: Ướp thịt bò
Thịt bò đã sơ chế xong thì bạn ướp với 1/2 số tỏi vừa đập dập, thêm một ít muối, nước tương cho vừa ăn rồi trộn đều với một ít dầu ăn cho thịt bò mềm và thấm gia vị.
2.3. Bước 3: Xào rau càng cua
Đầu tiên, bạn cho dầu ăn vào chảo và phi thơm phần tỏi còn lại, sau đó bạn cho thịt bò vào xào cho tới khi thịt vừa chín tới thì lấy thịt ra dĩa.
Sau khi lấy thịt bò ra, bạn tiếp tục cho rau càng cua vào xào, nêm nếm thêm một chút muối và hạt nêm cho vừa ăn rồi cho phần thịt bò vừa xào vào, đảo đều thêm vài lần rồi tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Kỹ thuật làm cóc dầm ngon độc đáo mà bạn không thể chối từ
3. Thành phẩm
Rau càng cua xào với tỏi và thịt bò có vị ngọt thanh của rau càng cua và mùi thơm nồng của tỏi, thịt bò thì thơm dai khi ăn với rau càng cua giòn giòn là một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo.
>>>>>Xem thêm: Công thức làm gân bò ngâm giấm đậm vị, kích thích vị giác
Dịch này có dịp về quê với gia đình thì hãy cùng ba mẹ hái rau và làm món rau càng cua xào thịt bò mà Thu Hà đã chia sẻ đến bạn nhé.
Có thể bạn quan tâm:
Thu Hà