Tôm chiên là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nhưng đã bao giờ bạn thưởng thức món tôm chiên lá cà ri lạ miệng mà ăn một lần là nhớ mãi chưa? Nếu bạn chưa biết tôm làm món gì ngon, Thu Hà sẽ chỉ bạn cách làm nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm tôm chiên lá cà ri lạ miệng, ăn một lần là nhớ mãi
1. Nguyên liệu làm tôm chiên lá cà ri
- 600g tôm sú
- 10g lá cà ri tươi
- Thơm, tiêu xanh, sốt cà chua, tỏi, chanh, hành tím, bột chiên giòn
- Gia vị: Tiêu, đường, bột cà ri, dầu ăn, hạt nêm
2. Cách làm tôm chiên lá cà ri
2.1. Bước 1: Sơ chế tôm
Tôm sú sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước, loại bỏ chỉ lưng và vỏ tôm, chỉ để lại phần đuôi tôm.
2.2. Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Lá cà ri tươi rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ. Thơm rửa sạch, gọt vỏ, cắt hạt lựu.
Tiêu xanh rửa sạch, để ráo rồi đập dập. Hành tím và tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn. Chanh vắt lấy nước cốt.
2.3. Bước 3: Ướp tôm
Cho tôm vào tô lớn cùng với các gia vị sau: 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột cà ri, 1 muỗng canh lá cà ri cắt nhỏ sau đó trộn đều ướp trong khoảng 10 phút.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn nấu chân dê hầm đu đủ: món ngon dành cho phụ nữ mang thai
2.4. Bước 4: Làm nước sốt
Bắc một chiếc chảo lên bếp với 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho vào chảo 1/2 chén thơm cắt hạt lựu, 3 muỗng canh xốt tương cà, 1 muỗng canh tiêu xanh đập dập, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm đảo đều đợi sôi rồi tắt bếp.
2.5. Bước 5: Chiên tôm
Cho vào tô 150g bột chiên giòn cùng 150ml nước khuấy đều đến khi bột mịn. Tiếp theo, bạn bắc lên bếp một chảo dầu ăn, lần lượt nhúng tôm vào tô bột chiên giòn rồi cho vào chảo dầu để chiên đến khi vàng đều.
Bạn có thể cho lá cà ri trực tiếp vào chảo để chiên giòn, hoặc nhúng qua lớp bột chiên giòn trước rồi chiên lên để trang trí thêm cho món ăn.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Tổng hợp cách nấu các món lẩu bò ngon, đậm vị như ngoài hàng
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một dĩa tôm chiên lá cà ri lạ miệng, ăn cùng nước sốt đậm đà. Cho từng con tôm vào miệng, bạn sẽ cảm nhận ngay được mùi thơm lừng của cà ri, lớp bột áo bên ngoài giòn rụm, thịt tôm bên trong thì ngọt thịt và mềm.
Vừa rồi Thu Hà đã hướng dẫn bạn thực hiện cách làm món tôm chiên lá cà ri đơn giản, dễ làm tại nhà. Hãy bắt tay vào bếp thực hiện ngay, để thay đổi khẩu vị của cả gia đình xem sao nhé!