Tôm khô là nguyên liệu có thể dễ dàng chế biến với các món ăn thơm ngon như canh tôm khô bầu bí, tôm khô nhắm rượu, và tôm khô sốt cà chua. Ngoài hương vị đặc biệt, màu sắc đỏ hồng tươi của món ăn đầy thơm ngon. Để dễ dàng chế biến tôm khô sốt cà chua mời bạn cùng Thu Hà tìm hiểu cách làm ngay sau đây.
Bạn đang đọc: Cách làm tôm khô sốt cà chua đơn giản, ngon miệng
Cách làm món tôm khô sốt cà chua đơn giản, ngon miệng
1. Nguyên liệu chuẩn bị cho món tôm khô sốt cà chua
- 300 gram tôm khô
- 1 quả cà chua
- 2 tép tỏi, 1 củ hành hương (có thể thay thế bằng hành tím hoặc hành khô)
- 50 gram tiêu
2. Cách chế biến món tôm khô sốt cà chua
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cà chua rửa sạch rồi thái múi cau
Tôm khô rửa sạch, ngâm nước khoảng từ 20 phút
Rửa sạch 1 tép tỏi, 1 tép hành rồi đập dập hoặc băm nhuyễn.
Bước 2: Rim tôm khô với cà chua
Cho nồi nhỏ lên bếp bỏ ít dầu ăn rồi thêm hành, tỏi phi lên cho thơm rồi bỏ cà chua vào. Nêm thêm chút xíu nước lạnh cho cà chua mềm. Rồi cho 1 muỗng muối nhỏ vào, 12 muỗng nhỏ hạt nêm và 1 muỗng nhỏ đường.
Đảo đều hỗn hợp sau đó thêm tôm khô vào, xào đều đến khi tôm đã được ngấm gia vị, tắt lửa bắc xuống.
Để ra dĩa rồi thêm ít tiêu, dùng nóng với cơm trắng sẽ rất ngon miệng
Tìm hiểu thêm: Cách làm một số món bánh sáng đơn giản tại nhà
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách chuẩn bị bánh canh tôm thơm ngon từ A đến Z
Cách làm tôm khô sốt cà chua thật đơn giản và còn mang lại món ăn ngon cho gia đình của bạn. Với màu sắc đỏ từ cà chua và cam hồng từ tôm sẽ tạo cảm giác ngon miệng kích thích đến vị giác của bạn.
Hy vọng với món ăn tôm khô sốt cà chua từ Thu Hà gửi đến bạn sẽ giúp bạn có thể chế biến món ăn ngon miệng này một cách đơn giản nhất.
Có thể bạn quan tâm