Trứng cút chiên nước mắm có vị mặn mặn, thơm thơm và một chút cay cay, thích hợp cho mọi bữa cơm gia đình. Hãy cùng Thu Hà vào bếp chế biến món ngon này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm trứng cút chiên mắm thấm vị cực cuốn, ăn vèo hết nồi cơm
1. Nguyên liệu làm trứng cút chiên nước mắm
- 10 trứng cút
- Dầu ăn
- Hành lá
- Tỏi
- Hành tím
- Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, tương ớt, tiêu xay
2. Cách làm trứng cút chiên nước mắm
2.1. Bước 1: Chiên trứng
Đầu tiên, bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, đập trứng cút vào chiên đến khi trứng giòn và hơi xém vàng thì vớt ra, để ráo dầu.
Hành lá rửa sạch cắt nhỏ. Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
2.2. Bước 2: Làm sốt nước mắm
Bạn hãy pha nước sốt theo công thức sau: 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh tương ớt, 3/4 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, dùng muỗng khuấy đều cho hỗn hợp tan hết.
Bạn hãy dùng luôn chảo chiên trứng, đổ bớt dầu ra và chừa lại một ít. Cho tỏi, hành tím vào phi thơm. Sau đó, cho phần sốt vào và nấu đến khi sốt sôi lên, hơi sệt lại thì cho trứng cút đã chiên vào đảo đều. Đến khi trứng ngấm đều sốt thì tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm bánh bông lan hấp với bột Mikko
2.3. Bước 3: Thành phẩm
Bạn hãy cho món trứng cút chiên mắm ra đĩa, rắc thêm hành lá cắt nhỏ. Hương thơm ngào ngạt cùng màu sắc hấp dẫn sẽ kích thích vị giác của bạn. Bạn hãy dọn kèm với cơm nóng hoặc bánh mì để thưởng thức nhé!
3. Thưởng thức
Món trứng cút chiên nước mắm có màu vàng nâu, điểm thêm màu xanh của hành lá nên vô cùng đẹp mắt. Hương thơm tì khỏi phải bàn, thơm nức mũi. Trứng béo ngậy, thấm sốt nên càng thêm đậm đà, ăn cùng với cơm thì ngon không tả nỗi.
>>>>>Xem thêm: Bí quyết nấu canh sườn non bí đỏ, sườn mềm đậm vị thanh mát