Chỉ với những nguyên liệu cực kỳ đơn giản dễ tìm nhưng lại cho cả gia đình một món ngon ăn mãi chẳng ngán. Cùng Thu Hà làm món canh khổ qua thịt bò nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu canh khổ qua rừng thịt bò thanh mát ăn mãi chẳng ngán
1. Nguyên liệu nấu canh khổ qua rừng thịt bò
- Khổ qua rừng: 2 trái
- Thịt bò: 150g
- Hoa hồi: 1 bông
- Nước mắm: 1 thìa cà phê
- Xì dầu: 1/2 thìa cà phê
- Gừng: 1 củ
- Tiêu: 1/2 thìa cà phê
- Ngò: 3~5 cây
- Dầu ăn: 2 thìa cà phê
- Nước: 200ml
2. Cách làm món canh khổ qua rừng thịt bò
Rửa sạch khổ qua cắt 2 đầu rồi bỏ ruột sau đó cắt lát vừa ăn. Hành tím bỏ vỏ cắt nhỏ, ngò rửa sạch cắt nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ đập đập.
Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Sau đó ướp với nước mắm, xì dầu, tiêu, gừng và hoa hồi trong vòng 30 phút.
Cho hết dầu ăn vào chảo đợi tới thì dầu sôi thì cho hành tím vào sau đó cho thịt bò vào xào chín sơ thì múc ra chén.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo thịt bằm lá tía tô giúp trị dứt bệnh cảm cúm cực nhanh
Tiếp theo bạn đổ 200ml nước vào. Đợi nước sôi thì cho khổ qua vào, khổ qua chín thì cho thịt bò vào đợi sôi rồi tắt bếp.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách nấu mì Udon chuẩn công thức nhà hàng Nhật
Cho ngò vào ngay sau khi tắt bếp, vậy là chúng ta đã có món canh khổ qua rừng thịt bò cực kỳ thơm ngon rồi đấy, vừa thanh vừa mát, lại ăn hoài mà không ngán nhé.
Trên đây là công thức nấu canh khổ qua rừng thịt bò cực đơn giản, hy vọng bạn sẽ có thêm một món ăn vừa thanh mát vừa ngon miệng cho cả nhà nhé. Chúc bạn thành công.