Cách nấu cháo baba cho trẻ thơm ngon giàu dinh dưỡng

Baba luôn là thực phẩm giàu dinh dưỡng và thơm ngon nếu như bạn chế biến đúng cách. Phần cháo baba thơm lừng, thịt baba mềm ngọt trẻ nào mà chẳng mê? Hãy theo chân Thu Hà vào bếp làm món cháo baba thơm lừng theo công thức đơn giản sau.

Bạn đang đọc: Cách nấu cháo baba cho trẻ thơm ngon giàu dinh dưỡng

1. Nguyên liệu nấu món cháo baba

  • 1 con baba trưởng thành
  • 300gr gạo lứt
  • Tỏi, hành lá, ngò rí, gừng, sả, rượu trắng nấu ăn
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm

2. Cách nấu món cháo baba

2.1. Bước 1: Sơ chế baba

Baba sau khi bạn mua về phải ngâm vào chậu nước cùng với ít muối. Để sạch hết chất bẩn, bạn nên ngâm baba trong vòng 1 đêm. Qua ngày mai, bạn làm sạch baba bằng cách cắt tiết rồi cho vào nồi nước đun sôi thêm chút gừng, sả để chần sơ khử mùi tanh.

Tiếp đến, bạn dùng dao cạo sạch móng của baba, cạo luôn lớp da đen và da vàng ở phần mép mềm. Bạn loại bỏ mai rồi rửa sạch nội tạng baba. Thịt baba bạn cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn với bé rồi chần baba qua nước sôi lần nữa, rửa lại với nước ấm.

2.2. Bước 2: Nấu baba

Cách nấu cháo baba cho trẻ thơm ngon giàu dinh dưỡng

Bắc một chảo lên bếp, cho dầu ăn, tỏi, gừng băm vào phi trong chảo thật thơm rồi cho thịt baba vào để xào cho thật săn. Sau đó, cho vào thêm nước, rượu trắng, 12 muỗng cà phê muối và 12 muỗng cà phê đường để xào chung. Để lửa riu riu nấu đến khi baba gần chín thì vớt baba ra, bỏ đầu, giữ lại nước nấu baba.

2.3. Bước 3: Nấu cháo

Tìm hiểu thêm: 10 món ăn ngon chế biến cùng nấm đông cô

Cách nấu cháo baba cho trẻ thơm ngon giàu dinh dưỡng

Gạo lứt bạn đem vo cho thật sạch bụi bẩn rồi cho vào nồi nước. Nấu đến khi bạn thấy nước sôi lên thì cho nước nấu baba vào, nấu đến khi cháo mềm, nở ra hết.

Cho thịt baba vào rồi nêm nếm lại với 12 muỗng canh muối, 12 muỗng canh đường, 12 muỗng canh hạt nêm, 12 muỗng canh nước mắm và 12 muỗng canh bột ngọt, hầm thêm 15 phút nữa thì tắt bếp.

3. Thành phẩm

Cách nấu cháo baba cho trẻ thơm ngon giàu dinh dưỡng

>>>>>Xem thêm: Cách làm chả giò đậu xanh thơm ngon mà không mềm sau thời gian

Phần cháo baba thơm lừng nức mũi. Thịt baba được cắt nhỏ, nấu chín mềm, ngọt tự nhiên. Khi ăn kèm với cháo thì đậm đà lại mềm ngọt, vô cùng dễ ăn. Cháo được nấu cùng nước hầm baba nên vừa miệng, đảm bảo bé nhà bạn sẽ mê tít.

Tô cháo baba thơm ngon, nóng hổi lại đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo bé yêu rất thích. Công thức nấu lại vô cùng dễ dàng, do đó, hãy nhanh tay ghi chú lại công thức để có thể nấu cho bé yêu ăn mẹ nha!

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *