Cách nấu lẩu vịt nước dừa ngon, thịt vịt ngọt và không tanh, vừa ăn vừa suýt xoa

Dường như món lẩu luôn là sự lựa chọn của nhiều gia đình cho những ngày cuối tuần. Bởi lẽ, việc cùng những người thân yêu quây quần bên nồi lẩu nóng hổi và cùng trò chuyện thì rất tuyệt vời.

Bạn đang đọc: Cách nấu lẩu vịt nước dừa ngon, thịt vịt ngọt và không tanh, vừa ăn vừa suýt xoa

Nếu đã quá quen thuộc với món lẩu cá, lẩu bò hay lẩu gà thì hãy đổi gió với món lẩu vịt dưới đây. Thu Hà sẽ bật mí cho bạn công thức nấu lẩu vịt nước dừa và các gia vị nấu lẩu đi kèm nhé. Nghe có vẻ mới lạ và kích thích phải không nào? Vậy thì còn chần chừ gì, xắn tay áo lên và vào bếp ngay thôi!

1. Nguyên liệu nấu lẩu vịt nước dừa

    1 con vịt
    500g khoai sọ
    Giấm (để khử mùi tanh của vịt)
    2 quả dừa xiêm
    Rau ăn lẩu: Các loại nấm tùy tích, cà rốt, cải ngọt, cải thảo
    Gừng băm, tỏi băm
    Bún
    Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu xay

2. Cách nấu lẩu vịt nước dừa thơm ngon đúng vị

2.1. Bước 1:: Sơ chế vịt

Thịt vịt bạn mua về và làm sạch. Chuẩn bị một thau nước sạch. Pha vào đó 3 muỗng canh giấm và 2 muỗng canh muối. Hòa tan hỗn hợp trong nước và bỏ vịt vào rửa sạch.

Xả lại với nước sạch, để ráo nước rồi chặt thành những khúc vừa ăn.

2.2. Bước 2:: Ướp thịt vịt

Cách nấu lẩu vịt nước dừa ngon, thịt vịt ngọt và không tanh, vừa ăn vừa suýt xoa

Cho hết phần thịt vịt vừa chặt vào một chiếc thau to. Sau đó, bạn ướp thịt với 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng tiêu xay, 1 muỗng dầu ăn và 2 muỗng gừng băm và 1 muỗng tỏi băm.

Trộn đều lên và ướp khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

2.3. Bước 3:: Sơ chế rau củ ăn kèm

Cách nấu lẩu vịt nước dừa ngon, thịt vịt ngọt và không tanh, vừa ăn vừa suýt xoa

Tiếp theo là sơ chế các nguyên liệu nấu lẩu. Khoai và cà rốt gọt vỏ rồi cắt thành những miếng vừa ăn.

Nấm cắt chân, cải ngọt và cải thảo nhặt sạch rồi cắt thành từng khúc. Ngâm rau cải và nấm trong nước muối pha loãng rồi rửa kỹ lại với nước sạch, để ráo.

2.4. Bước 4:: Nấu lẩu

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách nấu nấm đùi gà kho tiêu, chay mặn ngon đều

Cách nấu lẩu vịt nước dừa ngon, thịt vịt ngọt và không tanh, vừa ăn vừa suýt xoa

Chuẩn bị một cái nồi rồi phi thơm tỏi băm. Khi tỏi thơm, bạn cho vịt vào xào đến khi thịt hơi săn lại thì tiếp tục cho khoai môn và cà rốt vào xào cùng. Đảo liên tục khoảng 5-7 phút thì đổ nước dừa vào. Lượng nước dừa đổ vào vừa ngập các nguyên liệu trong nồi là được.

Hầm khoảng 15-20 phút để lẩu sôi và vịt ra chất ngọt thì bắc lên bếp điện, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị và bày biện ra nhà. Nhúng rau vào và bắt đầu thưởng thức.

3. Thành phẩm

Cách nấu lẩu vịt nước dừa ngon, thịt vịt ngọt và không tanh, vừa ăn vừa suýt xoa

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm mì khoai tây hình nấm siêu dễ thương và hấp dẫn

Vậy là món lẩu vịt đã hoàn thành rồi đây. Chưa ăn mà đã nghe mùi thơm nức mũi rồi! Nước lẩu nóng hổi, ngòn ngọt lại béo ngậy, chan với bún thì ngon tuyệt luôn đó! Thịt vịt mềm ngọt, hơi dai dai, không hề bị tanh và thơm mùi nước dừa, ăn một miếng là muốn ăn mãi thôi. Quây quần bên gia đình cùng nồi lẩu vịt nước dừa vào cuối tuần thì thật không chê vào đâu được!

4. Các cách nấu lẩu vịt thơm ngon khác

4.1. Lẩu vịt om sấu

Lẩu vịt om sấu là một món lẩu không chỉ thơm ngon mà còn rất nhiều dinh dưỡng. Thịt vịt mềm vừa phải, không bị hôi, om cùng với sấu chua chua rất kích thích vị giác.

4.2. Lẩu vịt nấu chao

Lẩu vịt nấu chao từ lâu đã là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Thịt vịt thơm béo kết hợp với hương thơm của chao, ăn cùng với bún thì lại càng ngon hơn.

4.3. Lẩu vịt chua cay

Lẩu vịt chua cay và lẩu vịt măng cay là 2 món mà bạn không thể bỏ qua khi nhắc đến lẩu vịt. Nước dùng chua cay vừa phải, kết hợp cùng thịt vịt thơm béo, chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.

Nếu bạn đang tìm một công thức nấu lẩu thơm ngon và hấp dẫn thì lẩu vịt nước dừa là một gợi ý tuyệt vời đấy. Nhanh nhanh vào bếp rồi chia sẻ thành quả nào. Chúc bạn thành công với món lẩu vịt nước dừa này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *