Nước đường thì nhìn qua khá đơn giản nhưng muốn bảo quản lâu và đem đến hương vị đặc biệt cho các mon bánh. Hãy cùng Thu Hà làm ngay tại nhà với các bước đơn giản nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu nước đường dùng để pha chế và làm bánh đơn giản
1. Cách nấu nước đường dùng pha chế
1.1. Nấu nước đường từ đường phèn
Nguyên liệu làm nước đường từ đường phèn
- Đường phèn
- Muối
- Nước lọc
- Chanh
Cách làm nước đường từ đường phèn
Bước 1: Đun nước đường phèn
Đun sôi đường phèn với nước lọc, muối khoảng 15 phút với lửa nhỏ.
Bước 2: Nấu nước đường
Cho thêm nước cốt chanh rồi nấu đến khi đường sánh lại là được.
Bước 3: Thành phẩm
Khi nấu xong để nguội và bỏ vào chai thủy tinh ở nhiệt độ thường là ta có thể sử dụng ngay bạn nhé.
1.2. Nấu nước đường từ đường cát
Đầu tiên bạn cần các nguyên liệu như: đường cát, nước lọc, một xíu muối đun sôi rồi khuấy cho đến khi tan rồi chỉnh nhỏ lửa lại là được
Sau khi đun sôi khoảng 15 phút rồi thêm nước cốt chanh vào và khuấy đều rồi tắt bếp. Để nguội rồi bỏ vào chai thủy tinh nên tránh ánh nắng và bảo quản ở nhiệt độ thường bạn nhé.
1.3. Nấu nước đường từ đường tinh luyện
Cách nấu nước đường tinh luyện cũng cực kỳ đơn giản. Bạn cần nước ấm và đường cát vào nồi đun sôi, đặc biệt không khuấy đường khi đang đun sôi. Để nguội cho vào chai thủy tinh ở nhiệt độ phòng.
Tìm hiểu thêm: Chị Duy chia sẻ cách làm món thịt heo chiên bì cực ngon, da giòn rụm
1.4. Cách nấu nước đường làm bánh
Cách nấu đường làm bánh cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần cho đường, nước lọc nấu lửa to cho đến khi sôi, thêm một muỗng nước cốt chanh rồi tắt bếp. Lọc hỗn hợp qua rây bạn sẽ thu được thành phẩm ngay, rất tiện lợi và nhanh chóng đúng không nào.
Cách nấu rất dễ dàng, khoảng 10 phút bạn có thể sử dụng để làm bánh và nên bảo quản nó trong tủ lạnh để sử dụng lâu hơn nhé.
2. Tác dụng của nước đường trong pha chế
Nước đường bổ sung vị ngọt cho đồ uống, trung bình mỗi ly nước đường cần cho khoảng 20 – 30 ml nước nhưng cũng tùy thuộc vào loại đồ uống và khẩu vị của mỗi người.
3. Mẹo và lưu ý khi nấu nước đường
- Nồi, chảo, lọ thủy tinh nên được tiệt trùng qua nước sôi, vệ sinh sạch sẽ.
- Nên sử dụng nước cốt chanh và muối để cân bằng được vị ngọt thanh của nước đường trong khi chế biến
4. Cách bảo quản nước đường
- Sau khi hoàn tất các công đoạn chế biến, để cho nước đường nguội rồi cho vào vật dụng trong nhà như: ly, tô, hộp đựng thủy tinh, đậy nắp kín, để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
- Đặc biệt lưu ý là không nên bỏ nước đường chung với các loại nhựa vì loại nhựa sau một thời gian sẽ gây ra mùi, ảnh hưởng đến nước đường và sức khỏe con người.
- Nếu nước bị sánh lại các bạn chỉ cần đổ vô một xíu nước ấm và nấu sôi lại nhé.
>>>>>Xem thêm: Phương pháp thực hiện ốc mỡ xào bơ tỏi tạo nên hương vị ngon miệng, không thể chối từ
Bên trên là bài viết chia sẻ cách làm nước đường dùng để pha chế và làm bánh tại nhà, mà Thu Hà muốn gửi đến bạn. Chúc bạn thành công ngay lần đầu tiên thực hiện nhé.