Nấm mối xào sả ớt có hương vị đậm đà, rất bắt cơm. Nấm mối giòn ngọt tự nhiên, quyện thêm sả ớt thơm lừng, cay nhẹ, rất hấp dẫn. Cùng vào bếp với Thu Hà để nấu món ăn ngon này nhé!
Bạn đang đọc: Xào mối với sả ớt – Một công thức ngon và đậm đà.
1. Nguyên liệu làm nấm mối xào sả ớt
- 500g nấm mối
- Sả băm
- Tỏi
- Ớt
- Hành lá
- Gia vị: Bột cà ri, dầu ăn, nước mắm, muối, đường, bột ngọt
2. Cách làm nấm mối xào sả ớt
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nấm mối sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo. Sau đó, cắt nấm mối ra làm đôi hoặc cắt thành miếng vừa ăn.
Tỏi thì bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá thì bạn nhặt sạch, cắt bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhuyễn. Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.
2.2. Bước 2: Xào nấm
Kế đến, bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho sả, tỏi vào xào cho thơm, cho tiếp phần ớt băm vào, xào tới khi sả và ớt đều vàng thơm.
Sau đó, cho phần nấm mối đã chuẩn bị vào, để lửa lớn, nêm vào nấm 1/3 muỗng cà phê bột cà ri, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm. Xào tiếp 5 phút.
Tìm hiểu thêm: Cách làm ốc giác hấp gừng cay nồng, ai ăn cũng mê đắm
2.3. Bước 3: Thành phẩm
Xào nấm khoảng 5 phút là chín. Bạn hãy cho nấm ra đĩa hoặc thố đựng. Rắc hành lá lên trên và thưởng thức ngay thôi.
3. Thưởng thức
Nấm mối xào sả ớt có vị đậm đà cùng hương thơm khó cưỡng. Nấm vừa chín tới có độ dai giòn tự nhiên, được nêm nếm vừa ăn. Món này thưởng thức cùng cơm nóng là khỏi chê nhé!
>>>>>Xem thêm: Pizza mì gói đơn giản cực “sang chảnh” – Tưởng không ngon mà ngon không tưởng
Vậy là Thu Hà vừa hướng dẫn xong món nấm mối xào sả ớt thơm ngon, đơn giản. Chúc bạn thành công với công thức này nhé!