Cách nấu phở gà đậm đà, thịt mềm, ngọt nước ngay tại nhà

Cách nấu phở gà đậm đà, thịt mềm, ngọt nước ngay tại nhà

Món phở gà mang một vị ngon đặc trưng chẳng hề thua kém phở bò. Sợi phở dai ngon, nước dùng ngọt thanh, béo béo còn thịt gà thì mềm vừa phải. Ăn kèm với nước tương ớt cùng tí chanh là xuất sắc nhất. Nếu bạn cũng thích món phở gà thì hãy cũng theo dõi công thức nấu món ăn ngon tuyệt cú mèo này với Thu Hà nhé!

Bạn đang đọc: Cách nấu phở gà đậm đà, thịt mềm, ngọt nước ngay tại nhà

1. Nguyên liệu làm món phở gà

  • 150g gà ta
  • 300g bánh phở
  • 50g giá đỗ
  • 1 củ hành tây, 1 củ sả, 1 củ gừng
  • Hành lá, ngò, ớt, chanh
  • Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, đường

Cách nấu phở gà đậm đà, thịt mềm, ngọt nước ngay tại nhà

2. Cách làm món phở gà

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách nấu phở gà đậm đà, thịt mềm, ngọt nước ngay tại nhà

Gà sau khi mua về, các bạn xát muối, rửa sạch. Hành tây cắt đôi, xả cắt khúc, gừng đập dập. Hành, ớt, chanh rửa sạch, thái nhỏ. Giá đỗ, ngò rửa sạch.

2.2. Bước 2: Luộc gà và nấu nước dùng

Cách nấu phở gà đậm đà, thịt mềm, ngọt nước ngay tại nhà

Gà đã sơ chế thì đem luộc chín sau đó vớt ra. Dùng khăn ủ kín gà để nước ngấm vào thịt, giúp thịt gà được ngon và mềm hơn.Sau đó, xé thịt gà thành những miếng vừa ăn.

Cho phần xương gà vào lại nồi nước dùng, thả hành tây, gừng, xả vào. Ninh khoảng 60- 90 phút cho xương ra hết chất ngọt. Nêm đường, muối, nước mắm, hạt nêm vừa ăn thì tắt bếp.

2.3. Bước 3: Chần phở

Nếu bạn dùng phở ướt thì chỉ cần chần sơ qua với nước sôi 1-2 phút là được.

Còn bạn dùng phở khô thì nên phải ngâm phở với nước trước để phở mềm ra, sau đó mới tiến hành chần phở với nước sôi.

Chần bánh phở xong bạn xếp vào tô, thêm giá đỗ, thịt, gà và rau thơm rồi chan nước dùng là có thể thưởng thức rồi đấy.

Tìm hiểu thêm: Mẹo cuốn bánh tráng vừa đẹp vừa nhanh chỉ bằng 1 đôi đũa

Cách nấu phở gà đậm đà, thịt mềm, ngọt nước ngay tại nhà

2.4. Bước 4: Thành phẩm

Khi ăn, để bánh phở vào tô, thêm thịt gà, hành lên trên rồi múc nước dùng vào. Ăn kèm với giá đỗ, ngò, ớt, chanh nếu thích.

Cách nấu phở gà đậm đà, thịt mềm, ngọt nước ngay tại nhà

3. Thưởng thức

Phở gà với phần nước dùng trong veo, đậm vị, hòa quyện cùng phở và thịt gà dai ngon, cực thơm ngon và hấp dẫn.

Cách nấu phở gà đậm đà, thịt mềm, ngọt nước ngay tại nhà

>>>>>Xem thêm: Công thức làm gân bò ngâm giấm đậm vị, kích thích vị giác

Phở gà là một món dễ ăn và cũng rất dễ làm. Một tô phở nóng, thơm ngon, bổ dưỡng sẽ giúp cả nhà bạn có thêm nhiều năng lượng cho ngày mới. Hãy cùng Thu Hà trổ tài ngay làm món ăn này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *