Canh chua cá diêu hồng là món canh ngon đậm chất miền Tây. Món canh cá diêu hồng ngon ngọt, không tanh, hương vị thơm ngon hấp dẫn.
Bạn đang đọc: Chị Trang chia sẻ cách nấu canh chua cá diêu hồng đơn giản cho bữa cơm chiều
Cá diêu hồng là cá có thịt dày, ngọt, ít xương thường dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như cá diêu hồng chiên, cá diêu hồng sốt chanh dây…. đặc biệt là cá diêu hồng nấu canh chua. Cá diêu hồng còn là loại cá rất giàu chất dinh dưỡng, cùng vào bếp và chế biến món canh chua cá diêu hồng để cùng cả nhà thưởng thức.
1. Nguyên liệu
- 1 con cá diêu hồng khoảng 500-600g
- 14 trái thơm
- 1 quả cà chua
- 1 bịch me nhỏ
- 100gr giá
- 100gr rau kinh giới + rau muống bào
- 2 củ hành khô, 2 tép tỏi, 1 trái ớt
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, muối, dầu ăn
2. Cách nấu canh chá diêu hồng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá diêu hồng đem làm sạch rồi cắt khúc. Có thể dùng chanh hoặc muối để rửa cá giúp làm sạch và khử mùi tanh hiệu quả.
Cà chua thái thành lát mỏng, thơm đem gọt sạch thái miếng
Me đem lọc lấy nước, hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
Rau giá, rau muống bào và rau kinh giới đem rửa sạch và để ráo.
Bước 2: Nấu canh chua
Cho dầu ăn vào nồi đun sôi sau đó cho hành khô và tỏi đã được băm nhuyễn trước đó vào nồi phi thơm. Sau đó bỏ cà chua vào xào đến khi cà chua nhuyễn thì cho cá vào nêm nếm gia vị vừa ăn.
Đổ nước với lượng vừa đủ ăn cùng nước cốt me vào nồi và đun sôi sau đó vặn nhỏ lửa. Tiếp theo cho thơm vào nồi đun đến khi thơm chín. Nhớ vớt bọt trong nồi để nước canh được trong.
Cuối cùg là cho rau giá, rau kinh giới và rau muống bào vào đun to lửa cho canh cá sôi trở lại rồi tắt bếp.
3. Thành phẩm
Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt nướng thơm ngon và tiện lợi bằng nồi chiên không dầu
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh thúi địch (bánh lá mơ) dân dã đặc sản miền Tây
Vậy là đã xong món cá diêu hồng chuẩn vị miền Tây thơm ngon, đơn giản. Chúc cả gia đình bạn có bữa ăn ngon miệng nhé!