Chia sẻ cách làm ếch nướng ống tre hấp dẫn, ai ăn cũng khen nức mũi

Nếu đã quá chán ngán với những món ăn từ thịt cá hằng ngày và muốn đổi khẩu vị cho cả gia đình thì cùng xem ngay bài viết sau nhé. Thu Hà sẽ hướng dẫn bạn chế biến món ếch nướng ống tre cực kỳ hấp dẫn, lạ miệng.

Bạn đang đọc: Chia sẻ cách làm ếch nướng ống tre hấp dẫn, ai ăn cũng khen nức mũi

1. Nguyên liệu làm ếch nướng ống tre

  • 1.5 kg đùi ếch
  • 1 ống tre
  • Hành tím, tiêu xanh, hành lá
  • Lá chanh, lá chuối
  • Tỏi, sả, ớt, gừng
  • Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, dầu hào, muối

Chia sẻ cách làm ếch nướng ống tre hấp dẫn, ai ăn cũng khen nức mũi

2. Cách làm ếch nướng ống tre

2.1. Bước 1: Sơ chế ếch

Đùi ếch sau khi mua về, bạn rửa sạch sau đó ngâm với một ít gừng đập dập trong khoảng 15 phút để khử mùi tanh của ếch sau đó rửa lại với nước sạch.

Chia sẻ cách làm ếch nướng ống tre hấp dẫn, ai ăn cũng khen nức mũi

2.2. Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Lá chuối, lá chanh, tiêu xanh rửa sạch để ráo. Các nguyên liệu còn lại bạn gọt vỏ (nếu có), rửa sạch rồi sơ chế như sau: Gừng thái sợi mỏng, hành lá cắt khúc, sả và hành tím cắt nhỏ, tỏi đập dập, ớt cắt lát.

Chia sẻ cách làm ếch nướng ống tre hấp dẫn, ai ăn cũng khen nức mũi

2.3. Bước 3: Ướp gia vị cho thịt ếch

Ướp đùi ếch cùng với 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng canh dầu ăn, đảo đều rồi ướp trong 5 phút.

Chia sẻ cách làm ếch nướng ống tre hấp dẫn, ai ăn cũng khen nức mũi

2.4. Bước 4: Chiên thịt ếch

Chuẩn bị một cái chảo, cho dầu ăn vào khoảng 13 chảo. Cho đùi ếch vào chiên cho ếch vàng đều rồi vớt ra để ráo dầu.

Tìm hiểu thêm: 3 công thức pha trà sữa, trà đào và trà vải chuẩn vị Phúc Long

Chia sẻ cách làm ếch nướng ống tre hấp dẫn, ai ăn cũng khen nức mũi

2.5. Bước 5: Xào ếch với gia vị

Cho vào chảo khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, đun sôi dầu. Tiếp theo, bạn cho tỏi, hành tím, tiêu xanh, gừng, sả và ớt vào xào sơ. Sau đó, cho phần đùi ếch vừa chiên vào. Cho thêm ít hành lá và 1 muỗng canh dầu hào, đảo đều cho ếch thấm gia vị rồi tắt bếp.

Chia sẻ cách làm ếch nướng ống tre hấp dẫn, ai ăn cũng khen nức mũi

2.6. Bước 6: Nướng ếch

Cho đùi ếch và tiêu xanh vào ống tre, dùng lá chuối bịt miệng ống và nướng trong thang củi khoảng 10 phút thì lấy ra, trang trí cho đẹp mắt.

Chia sẻ cách làm ếch nướng ống tre hấp dẫn, ai ăn cũng khen nức mũi

2.7. Bước 7: Thành phẩm

Món ếch nướng ống tre vàng ươm thấm gia vị đậm đà cay cùng chút cay nồng của ớt và tiêu xanh chắc chắn sẽ làm cho bạn phải thích mê. Còn chần chờ gì mà không thực hiện ngay món ăn này cho gia đình.

Chia sẻ cách làm ếch nướng ống tre hấp dẫn, ai ăn cũng khen nức mũi

3. Thưởng thức

Thưởng thức ếch nướng ống tre khi còn nóng sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn. Để món ăn thêm đậm đà và kích thích, bạn hãy chấm cùng chút muối ớt xanh cùng với tiêu và ớt nữa nhé!

Chia sẻ cách làm ếch nướng ống tre hấp dẫn, ai ăn cũng khen nức mũi

>>>>>Xem thêm: Cách nấu bánh canh giò heo ngon ngọt, nước dùng trong, đậm vị

Vừa rồi Thu Hà đã hướng dẫn đến bạn cách làm món ếch nướng ống tre thơm ngon nức mũi mà ai cũng yêu thích. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *