Công thức làm bánh mì cacao mềm xốp, hấp dẫn, dễ làm

Bánh mì là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Chỉ cần biến tấu một chút là đã có ngay bánh mì cacao nướng mềm xốp, đẹp mắt để thưởng thức. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài ngay thôi nào!

Bạn đang đọc: Công thức làm bánh mì cacao mềm xốp, hấp dẫn, dễ làm

1. Nguyên liệu làm bánh mì cacao

  • 200gr bột mì
  • 2 muỗng canh bột cacao
  • 80ml sữa tươi không đường
  • 1 quả trứng gà
  • 50gr bơ lạt
  • 4gr men nở
  • 1 ít mè trắng
  • Gia vị: đường, muối
  • Dụng cụ: giấy nến, tô, lò nướng

Công thức làm bánh mì cacao mềm xốp, hấp dẫn, dễ làm

2. Cách làm bánh mì cacao

2.1. Bước 1: Trộn bột bánh

Bạn cho vào tô 1 quả trứng gà, 4gr men nở, 30gr đường, 70ml sữa tươi không đường. Sau đó cho 200gr bột mì và 1/4 muỗng cà phê muối vào trộn đều cho đến khi bột dẻo mịn và không bị vón cục là đạt.

Công thức làm bánh mì cacao mềm xốp, hấp dẫn, dễ làm

2.2. Bước 2: Nhồi bột

Sau khi trộn bột thì bạn đặt bột trên bề mặt phẳng. Sau đó bạn dùng vùng gần cổ tay kéo bột và nhồi để bột đều.

Bạn lặp lại thao tác khoảng 5 phút, sau đó cho vào 50gr bơ lạt vào và tiếp tục nhồi thêm 15-20 phút cho đến khi bơ tan hết, không dính tay thì dừng.

Công thức làm bánh mì cacao mềm xốp, hấp dẫn, dễ làm

2.3. Bước 3: Ủ và tạo hình bột

Sau khi nhồi xong thì bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ủ bột khoảng 1 giờ cho đến khi bột nở gấp đôi.

Kế đến bạn lấy bột ra và nhồi khoảng 1 phút rồi chia bột thành những phần nhỏ bằng nhau. Sau đó đậy kín bột và đợi thêm 10 phút.

Ủ bột xong thì bạn tạo hình bánh theo ý thích, đậy kín và để bột nghỉ thêm 30 phút trước khi nướng.

Tìm hiểu thêm: Bữa tiệc linh đình chỉ 200k chiêu đãi bạn thân mà không cần chế biến cầu kỳ

Công thức làm bánh mì cacao mềm xốp, hấp dẫn, dễ làm

2.4. Bước 4: Nướng bánh

Sau khoảng 30 phút, phết 1 lớp sữa tươi không đường lên bề mặt, rắc một chút mè trắng rồi xếp lên khay nướng có lót sẵn giấy nến.

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 5 phút, sau đó cho bánh vào lò và nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 5 – 10 phút cho đến khi bánh có màu vàng nâu.

Cuối cùng lấy bánh ra để nguội là có thể thưởng thức.

Công thức làm bánh mì cacao mềm xốp, hấp dẫn, dễ làm

2.5. Bước 5: Thành phẩm

Hình dáng của bánh mì ca cao rất đẹp và bắt mắt, kết cấu mềm xốp và không bị khô. Với cách làm đơn giản thì còn chờ gì nữa mà không làm ngay nào!

Công thức làm bánh mì cacao mềm xốp, hấp dẫn, dễ làm

3. Thưởng thức

Bánh mì cacao sau khi hoàn thành có màu nâu rất hấp dẫn. Vị bánh dai mềm, ngọt lịm quyện cùng hương thơm của cacao đặc trưng. Vào cuối tuần trổ tài làm món bánh này cho cả nhà nhâm nhi thì còn gì bằng phải không nào!

Công thức làm bánh mì cacao mềm xốp, hấp dẫn, dễ làm

>>>>>Xem thêm: Cách làm cháo nấm mối thịt bò đặc sản miền Tây ai ăn cũng phải xuýt xoa

Bánh mì cacao mềm xốp ăn ngon khiến cả nhà thích mê. Hy vọng với công thức trên bạn có thể thực hiện thành công món bánh này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *