Thực đơn hằng ngày của bạn quá nhàm chán với những món ăn lặp đi lặp lại. Nếu vậy sao không thử đổi gió với món sườn nấu đậu mà Thu Hà chuẩn bị chia sẻ dưới đây để bữa cơm nhà mình trở nên phong phú hơn.
Bạn đang đọc: Công thức làm sườn nấu đậu thơm ngon, chuẩn vị
1. Nguyên liệu làm món sườn nấu đậu
- 800g sườn non
- 250g đậu trắng
- 20g bột năng
- 800ml nước dừa tươi
- Cà rốt, khoai tây
- Hành tím, tỏi băm, rau mùi
- Gia vị: Đường, hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu xay, dầu ăn
Mẹo hay
– Chọn sườn ngon là sườn có màu hồng nhạt, ấn vào có sự đàn hồi và không có mùi hôi khó chịu. Bạn nên chọn sườn có xương nhỏ dẹt vì loại này sẽ có nhiều thịt hơn.
– Đậu trắng ngon là đậu có vỏ trơn bóng, không sần sùi, vết đen ở giữa rõ, không mờ. Ấn vào đậu thấy cứng, không bị rỗng, bể vụn, không ẩm mốc hay mùi lạ bất thường là đậu ngon.
– Chọn khoai tây ngon là những củ có màu vàng, không dập úng, không chọn những củ có màu trắng, chảy nước dịch.
– Chọn cà rốt ngon là những củ có dáng thẳng, vỏ ngoài trơn láng, màu sáng, cầm nặng, chắc tay.
– Các nguyên liệu trên bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các chợ, cửa hàng thực phẩm cho đến siêu thị lớn. Bạn nên lựa chọn những địa điểm mua uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
2. Cách làm món sườn nấu đậu
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sườn heo sau khi mua về bạn rửa sạch với nước muối loãng, chặt nhỏ vừa ăn. Đậu trắng bạn rửa sạch sau đó ngâm khoảng 1 tiếng để hạt đậu nở ra rồi mang đi luộc chín.
Cà rốt và khoai tây bạn cạo bỏ vỏ và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Hành tím rửa sạch, cắt lát.
2.2. Bước 2: Ướp thịt sườn
Tìm hiểu thêm: Cá thu kho cà chua đậm đà đưa cơm, ăn liền mấy chén
Ướp sườn với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 12 muỗng cà phê muối, 12 muỗng cà phê bột ngọt, 12 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu ăn và 1 ít tỏi băm, trộn đều hỗn hợp rồi ướp khoảng 10 – 15 phút cho sườn thấm gia vị.
2.3. Bước 3: Hầm sườn với đậu trắng và củ quả
Cho vào chảo khoảng 3 muỗng canh dầu ăn, đun sôi dầu. Khi dầu sôi bạn cho hành tím, tỏi băm và hành tây cắt hạt lựu vào phi thơm.
Tiếp theo, cho sườn đã ướp vào xào chung cho đến khi săn lại. Cho tiếp 800ml nước dừa và nêm thêm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt.
Ninh sườn 30 – 40 phút thì cho cà rốt, khoai tây và đậu trắng vào ninh chung, sau đó bạn pha 20g bột năng với 30ml nước cho vào đánh để tạo độ sánh cho phần nước.
Tiếp tục ninh đến khi nào phần củ quả chín mềm thì tắt bếp. Cho sườn ra tô, trang trí thêm ít rau mùi là hoàn thành món ăn.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Canh cải bả xanh hâm nóng dạ dày, giúp giảm cảm lạnh
Chỉ với vài bước đơn giản là chúng ta đã hoàn thành xong món sườn nấu đậu thơm ngon rồi đấy. Phần sườn mềm ngọt kết hợp với nước sốt sánh mịn, thơm lừng từ các loại gia vị chắc chắn là một món ăn rất đáng để thưởng thức.
Vừa rồi, Thu Hà đã gửi đến bạn công thức làm sườn nấu đậu cực thơm ngon, chuẩn vị. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé.
Xem thêm:
Thu Hà