Cà ri có nhiều cách chế biến với nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng luôn cho ra hương vị nồng nàn và hấp dẫn vị giác. Cùng vào bếp với Thu Hà làm món cà ri sườn lạ miệng, ngon lành cho cả nhà thưởng thức dịp cuối tuần.
Bạn đang đọc: Hãy trổ tài bếp với món cà ri sườn thơm ngon, mềm tan bạn sẽ không thể cưỡng lại
1. Nguyên liệu làm món cà ri sườn
- 1kg sườn heo
- 300g khoai mì
- 100g khoai lang
- 100g khoai môn
- 300ml nước cốt dừa
- 100g hành tây
- 150g nấm hương
- 10g sữa đặc
- 5g bột cà ri
- 2 củ hành tím
- 3 tép tỏi
- 3 cây sả
- 10g cà ri dầu
- 1 lít nước
- Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, dầu hào, dầu điều, dầu ăn
2. Cách làm món cà ri sườn
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn chà xát muối lên sườn heo 5 phút rồi mang rửa sạch, để ráo nước. Bóc vỏ và cắt củ hành tây thành từng múi cau, cho 12 phần hành tây vào nước sôi với 12 muỗng canh muối, sau đó đó cho sườn vào chần sơ hơi săn lại thì lấy ra, cắt thành từng khúc vừa ăn cho vào tô.
Hành tím, tỏi, cùng 1 phần đầu sả băm nhuyễn. Phần còn lại của sả thì bạn đập dập cắt khúc. Ngâm nấm hương trong nước muối 10 phút sau khi cắt bỏ phần chân, rồi vớt ra rửa qua nước sạch, cắt hình dấu cộng trên đầu nấm.
Khoai môn và khoai tây sau khi rửa sạch, gọt vỏ thì mang đi cắt thành từng khối nhỏ. Khoai mì bóc vỏ, rồi ngâm với nước chừng 30 phút thì mang đi mài nhỏ, lấy phần cốt cho vào túi lưới vắt cho ráo nước cho vào tô
2.2. Bước 2: Ướp sườn heo
Tìm hiểu thêm: Đậu Hà Lan làm gì ngon? 10 món ăn từ đậu Hà Lan hấp dẫn
Cho vào tô sườn 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 12 muỗng canh muối, 2 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh sốt cà ri dầu, 12 muỗng canh bột cà ri. Tiếp đền dùng tay trộn đều hỗn hợp này lên và để ướp trong 30 phút cho ngấm đều gia vị.
2.3. Bước 3: Nấu cà ri
Bắc lên bếp một cái nồi, thêm vào 3 muỗng canh dầu cà ri, phần hành tỏi sả băm và phi cho thơm. Cho tiếp phần sả cây vào xào chung trong 5 phút thì mới cho sườn vào. Bạn đảo đều lên cho thịt sườn săn lại, chế vào trong nồi 1 lít nước và đậy nắp lại hầm trong 1 tiếng.
2.4. Bước 4: Chiên khoai môn và làm viên khoai mì
Tiếp theo, bạn bắc chảo chứa 3 muỗng canh dầu ăn lên bếp, đun đến khi dầu nóng thì cho vào chiên đến khi chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.
Cho vào tô khoai mì 2 muỗng canh bột năng, 2 muỗng canh màu gấc, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường. Tiếp đến, bạn trộn đều hỗn hợp và vo thành từng viên tròn. Đặt thêm nồi nước lên bếp, bạn thả từng viên khoai mì vào luộc chừng 3 phút thì vớt ra.
2.5. Bước 5: Hoàn thành
Lúc nãy, nồi cà ri đã sôi lên thì bạn cho vào phần khoai môn, khoai mì chiên vàng, viên khoai mì vào và hầm tiếp trong 10 phút.
Sau cùng, bạn mới cho 300ml nước cốt dừa cùng 3 muỗng canh sữa đặc đã khuấy tan vào và đảo nhẹ nhàng, thêm vào 12 hành tây thái múi cau còn lại vào thì tắt bếp.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm trứng onsen Nhật Bản thơm ngon, mềm mịn chỉ với vài bước đơn giản
Bạn múc cà ri sườn ra tô, nếm thử sẽ cảm nhận được vị béo thơm của cốt dừa, vị ngọt bùi của khoai lang, khoai môn và sữa đặc, thịt sườn chín mềm có thể rúc xương ra được luôn.
Món cà ri có thể dùng chung với bánh mì, bún tươi hoặc ăn chung với cơm nóng đều được
Bên trên là cách làm món cà ri sườn heo thơm ngon, khó cưỡng, dễ làm tại nhà, Thu Hà chúc các bạn thực hiện món ngon thành công ngay từ lần đầu.