Đất nước Malaysia xinh đẹp có nền ẩm thực phong phú và hấp dẫn đối với các thực khách, trong đó có thể kể đến món chè sago. Cùng vào bếp với Thu Hà trổ tài làm món chè sago ngay tại gian bếp cho cả nhà thưởng thức.
Bạn đang đọc: Học cách làm chè sago đặc trưng Malaysia – món tráng miệng thơm ngon và mát lạnh.
1. Nguyên liệu làm món chè sago
- 300g bột báng
- 1 lít nước dừa tươi
- 50ml nước cốt lá dứa
- 200ml nước cốt dừa
- 100g cùi dừa non bào sợi
- 100g long nhãn
- 20g bột năng
- Gia vị: Đường
2. Cách làm món chè sago
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cho 300g bột báng ra tô lớn, rồi đổ nước vào và ngâm trong vòng 15 phút để bột báng nở ra, sau đó vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Nấu chè sago
Tiếp đó, bạn đặc 1 nồi lớn trên bếp, đổ vào 1 lít nước dừa tươi, rồi 50ml nước cốt là dứa, thêm vào tô bột báng đã ngâm ở bước 1 vào rồi khuấy đều.
Tìm hiểu thêm: Thịt heo quay chay da giòn – món ngon dễ làm để ăn cùng cơm hoặc bánh hỏi
Kế đến, cho vào 100g đường, 100g cùi dừa non, 100g long nhãn và khuấy đều đến khi hỗn hợp hơi đặc lại thì tắt bếp.
2.1. Bước 1: Nấu nước cốt dừa và hoàn thành
Kế đó, bạn đặt nồi lên bếp và đổ vào 200ml nước cốt dừa, tiến hành đun nóng. Thêm vào 30g đường, 20g bột nặng và khuấy cho đều đến khi nước cốt dừa sền sệt thì tắt bếp.
Bạn cho chè ra chén, thêm phần cốt dừa sánh đặc là có thể thưởng thức rồi nhé!
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh xèo tôm mực bằng chảo chống dính của cô nàng sinh viên
Món chè sago nhìn mát mắt với màu xanh lá dưa, óng ánh với bột báng. Ăn vào thì bạn sẽ cảm nhận được vị béo thơm của cốt dừa, sần sật của cùi dừa non và ngọt thanh của long nhãn, ăn vào cảm nhận cả người mát mẻ hẳn ra.
Bên trên là cách làm món chè sago Malaysia trứ danh, không những ngon lành mà còn dễ làm, nguyên liệu dễ kiếm. Thu Hà chúc các bạn thực hiện thành công món chè ngon lành này ngay lần đầu thực hiện nhé!