Hôm nay, Thu Hà sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nộm cá chép giòn lạ miệng, độc đáo đơn giản ngay tại nhà. Hãy cùng vào bếp và làm món này cho gia đình bạn cùng nhau thưởng thức nhé!
Bạn đang đọc: Học công thức nộm cá chép giòn lạ miệng, độc đáo
1. Nguyên liệu làm nộm cá chép
- 1 con cá chép
- 1 bát mẻ
- 3 cây sả
- 10 cái lá chanh
- 200g gạo
- Thính gạo
- Lá mắt mật
- Gia vị: Nước mắm, đường, mắm tôm, nước tương, bột ngọt, tiêu, sa tế, ớt bột
- Dụng cụ: Dao, thớt, chảo,…
2. Cách làm nộm cá chép
2.1. Bước 1: Sơ chế cá chép
Đầu tiên bạn dùng dao khứa một đường ở mang cá và chẻ dọc hai bên lưng cá để lọc thịt cá dễ hơn. Dùng giấy ăn hoặc giấy báo để thấm phần nước còn sót lại trên thịt cá đã lọc. Sau đó bạn tiếp tục lột bỏ phần da ngoài của cá để khi thái sẽ được miếng thịt ngon hơn.
Bạn cuốn phần thịt cá đã lọc vào giấy và ủ vào gạo để hút hết phần nước trong cá. Sau khi cá khô, thái cá ra từng miếng mỏng vừa ăn.
2.2. Bước 2: Làm nước chấm cá
Bạn lọc những phần thịt còn lại của cá và băm ra. Tiếp đó bỏ chúng vào chảo dầu rồi đảo đều.
Sau đó, bạn thêm 2 muỗng mắm tôm, 1 bát mẻ, 2 muỗng sa tế, 1 muỗng ớt bột, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng bột ngọt , 1 muỗng tiêu vào và đảo đều cho đến khi chín.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm mì khoai tây hình nấm siêu dễ thương và hấp dẫn
2.3. Bước 3: Trộn cá
Bạn thái 3 cây sả, lá chanh, lá mắt mật. Sau đó bạn bỏ vào trộn cùng với cá đã thái mỏng, cho thêm thính gạo và tiếp trục trộn đều.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn chế biến món cơm rang quinoa (diêm mạch) ngon và không làm tăng cân
Vị giòn, ngọt của cá chép hoà quyện với vị cay cay, đậm đà của nước chấm và ăn kèm thêm 1 ít rau sống nữa thì hấp dẫn lắm đấy!
Chỉ cần thực hiện các bước trên đây là bạn đã có ngay món nộm cá chép giòn lạ miệng, độc đáo rồi. Thu Hà mong rằng bài viết trên sẽ thật sự hữu ích với bạn.