Hướng dẫn 2 phương pháp tạo kẹo dẻo đơn giản bằng nước ép trái cây tại nhà

Hướng dẫn 2 phương pháp tạo kẹo dẻo đơn giản bằng nước ép trái cây tại nhà

Kẹo dẻo là một món ăn vặt khoái khẩu của trẻ nhỏ. Nhưng các loại kẹo bên ngoài thường làm các bậc phụ huynh lo lắng bởi những phẩm màu và hương liệu bên trong có thể gây hại cho con mình. Với cách làm kẹo dẻo đơn giản này, mẹ có thể yên tâm cho bé thưởng thức mà không phải lo lắng gì nữa.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn 2 phương pháp tạo kẹo dẻo đơn giản bằng nước ép trái cây tại nhà

1. Cách làm kẹo dẻo nước ép trái cây từ bột gelatin

1.1. Nguyên liệu làm kẹo dẻo bằng nước ép trái cây

    25g gelatin (dạng bột hoặc dạng lá)
    70ml nước
    100g đường
    80ml nước cam ép (thích hương vị nào thì thay bằng nước ép đó)
    Khuôn kẹo

1.2. Cách làm kẹo dẻo bằng nước ép trái cây

Bước 1: Ngâm gelatin

Hướng dẫn 2 phương pháp tạo kẹo dẻo đơn giản bằng nước ép trái cây tại nhà

Cho gelatin vào 1 cái chén, đổ vào 70ml nước rồi khuấy đều cho gelatin hòa tan trong nước. Nếu dùng gelatin dạng lá thì bạn hãy cắt nhỏ ra để gelatin ngấm nước nhanh hơn. Ngâm gelatin 15-20 phút cho nở mềm.

Bước 2: Nấu nước trái cây

Hướng dẫn 2 phương pháp tạo kẹo dẻo đơn giản bằng nước ép trái cây tại nhà

Đổ 80ml nước ép vào nồi cùng 110g đường, đun với lửa to và khuấy đều cho đường hòa tan.

Sau đó, hạ lửa nhỏ và đun riu riu 10-15 phút.

Kiểm tra gelatin, nếu gelatin đã nở mềm thì cho vào nồi nước trái cây, cho cả phần nước ngâm gelatin vào nồi.

Khuấy đều cho gelatin hòa tan với nước ép rồi đun thêm 2-3 phút nữa, sau đó tắt bếp.

Khi kẹo còn ấm thì đổ kẹo vào khuôn, khi kẹo đã nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để ít nhất 4 tiếng để kẹo đông hẳn.

Bước 3: Cắt kẹo

Hướng dẫn 2 phương pháp tạo kẹo dẻo đơn giản bằng nước ép trái cây tại nhà

Khi kẹo đã đông hoàn toàn thì lấy kẹo ra khỏi khuôn. Sau đó, bạn nhúng dao vào nước nóng để chống dính khi cắt kẹo vì kẹo lúc này rất dính.

Cắt kẹo thành từng viên nhỏ là chúng ta đã có những viên kẹo dẻo thơm ngon rồi đó.

Bạn có thể lăn kẹo qua 1 lớp đường, nhưng nhớ lưu ý khi lăn kẹo phải khô ráo nếu không đường sẽ vón cục. Sau đó, để kẹo trên giá phơi cho đường khô lại và dính vào kẹo (thời gian phơi mất 1-2 ngày).

Bước 4: Thành phẩm

Hướng dẫn 2 phương pháp tạo kẹo dẻo đơn giản bằng nước ép trái cây tại nhà

Sau khi làm xong, bạn để kẹo trong lọ hoặc túi kín, đặt trong tủ lạnh, nên sử dụng hết kẹo trong vòng 5-7 ngày, nếu kẹo có bọc đường sẽ để được trong vài tuần.

Những ai thích những thứ dẻo dẻo, dai dai thì không nên bỏ qua món kẹo này. Tự làm kẹo dẻo ở nhà không chỉ yên tâm về chất lượng mà còn rất vui vì bạn có thể tự tạo ra bất kì hương vị nào mà mình yêu thích nữa đấy.

2. Cách làm kẹo dẻo trái cây không cần gelatin

2.1. Nguyên liệu làm kẹo dẻo trái cây không cần gelatin

    50g bột rau câu
    250ml nước ép trái cây
    300g đường cát trắng
    30ml nước cốt chanh
    1 ống vani
    100g đường bột
    Dụng cụ: tô, nồi, muỗng, khuôn silicon

2.2. Cách làm kẹo dẻo trái cây không cần gelatin

Bước 1: Hòa tan hỗn hợp kẹo

Tìm hiểu thêm: Cách làm cua lột chiên sốt thái giòn rụm, ăn cơm hay ăn chơi đều ngon

Hướng dẫn 2 phương pháp tạo kẹo dẻo đơn giản bằng nước ép trái cây tại nhà

Đầu tiên, bạn cho 50g bột rau câu, 250ml nước ép trái cây, 300g đường cát và 30ml nước cốt chanh vào tô. Sau đó, bạn dùng muỗng trộn đều sao cho hỗn hợp hòa tan hết, để nghỉ 5 phút.

Bước 2: Nấu kẹo

Hướng dẫn 2 phương pháp tạo kẹo dẻo đơn giản bằng nước ép trái cây tại nhà

Kế đến bạn cho hỗn hợp kẹo đã hòa tan vào nồi, nấu lửa nhỏ, vừa nấu vừa dùng muỗng đảo đều cho kẹo không bị khét. Khi kẹo gần sôi, cho 1 ống vani vào và nấu đến khi hỗn hợp kẹo hết bọt khí.

Bước 3: Đổ khuôn

Hướng dẫn 2 phương pháp tạo kẹo dẻo đơn giản bằng nước ép trái cây tại nhà

Kế đến, bạn đổ kẹo đã nấu vào khuôn và chờ cho thật nguội. Cuối cùng bạn hãy cho kẹo vào ngăn mát tủ lạnh và chờ khoảng 4 – 5 tiếng cho kẹo đông lại.

Bước 4: Hoàn thành

Hướng dẫn 2 phương pháp tạo kẹo dẻo đơn giản bằng nước ép trái cây tại nhà

Khi kẹo đã đông lại, bạn lấy kẹo ra khỏi khuôn, lăn từng viên kẹo qua đường bột. Vậy là bạn đã làm xong kẹo trái cây bằng bột rau câu rồi đấy.

Bước 5: Thành phẩm

Hướng dẫn 2 phương pháp tạo kẹo dẻo đơn giản bằng nước ép trái cây tại nhà

>>>>>Xem thêm: Công thức làm sườn nấu đậu thơm ngon, chuẩn vị

Kẹo trái cây làm bằng bột rau câu thơm lừng vị trái cây tự nhiên, không bị ngọt quá, lại dẻo dai rất hấp dẫn.

Với cách làm kẹo dẻo đơn giản này bạn hãy cùng con làm nên những viên kẹo đầy màu sắc nha. Chắc chắn bé sẽ thích mê đấy. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *