Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết làm món tráng miệng gì cho gia đình vào dịp cuối tuần thì hãy làm ngay món bánh khoai lang nước cốt dừa. Cùng Thu Hà học cách làm bánh khoai lang nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy tại nhà nhé!
Bạn đang đọc: Làm sao để làm bánh khoai lang nước cốt dừa thơm ngon và béo ngậy tại nhà
1. Nguyên liệu làm bánh khoai lang nước cốt dừa
- 200gr khoai lang mật (Hoặc khoai lang tím đều được)
- 100gr bột mì đa dụng
- 100ml nước cốt dừa
- 50ml sữa đặc
- 20ml dầu dừa
- Muối
- Dụng cụ: Nĩa, tô, khuôn hấp bánh
2. Cách làm bánh khoai lang nước cốt dừa
2.1. Bước 1: Nghiền khoai lang
Đầu tiên, bạn gọt vỏ, rửa sạch khoai lang bằng nước muối, cắt khúc và đem đi hấp khoảng 15 phút. Sau đó, bạn dùng nĩa tán nhuyễn khoai lang.
2.2. Bước 2: Trộn bột bánh
Bạn cho vào tô khoai đã tán nhuyễn 50ml sữa đặc, 100ml nước cốt dừa, 20ml dầu dừa, rồi dùng máy xay để hỗn hợp được mịn, hòa quyện. Kế tiếp, bạn thêm 100gr bột mì vào hỗn hợp trên, khuấy đều.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu thịt đông ngon, nhừ, trong veo hấp dẫn
2.3. Bước 3: Nướng bánh
Bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 15 phút. Sau đó, bạn phết 1 lớp dầu ăn vào khuôn và đổ hỗn hợp bánh ở bước 2 vào, rồi cho vào lò, nướng khoảng 30 phút ở 180 độ C là xong.
3. Thành phẩm
Bánh khoai lang nước cốt dừa là sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu. Bạn có thể cảm nhận mùi thơm của bánh, vị béo của nước cốt dừa, vị ngọt của khoai lang.
>>>>>Xem thêm: Cách pha cà phê phin nhỏ sánh đậm, thơm nồng, chuẩn vị cà phê Việt
Trên là chi tiết cách làm bánh khoai lang nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy tại nhà mà Thu Hà đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này giúp bạn làm được món ngon này thành công. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh khoai lang hấp dẻo với bột năng đơn giản, dễ làm để thực hiện tại nhà!