Bạn đã bao giờ kết hợp khoai lang với dừa để làm nên một món bánh chưa? Món ăn này vô cùng độc đáo và thơm ngon đấy nhé! Theo chân Thu Hà vào bếp làm món bánh khoai lang dẻo nhân dừa vô cùng đơn giản tại nhà ngay nào!
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm bánh khoai lang dẻo nhân dừa đơn giản tại nhà
1. Nguyên liệu làm món bánh khoai lang dẻo nhân dừa
- 100g đường thốt nốt
- 100g cơm dừa nạo
- 100ml nước
- Lá dứa
- Bột bắp
- 180g khoai lang
- 10g bột gạo
- 160g bột nếp
- 100ml nước
- Cơm dừa sấy khô
2. Cách làm món bánh khoai lang dẻo nhân dừa
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đường thốt nốt bạn băm nhuyễn. Khoai lang mua về gọt vỏ, rửa sạch, cắt từng khoanh tròn vừa phải. Sau đó đem đi hấp ở lửa lớn khoảng tầm 15 phút, cho đến khi khoai chín mềm hoàn toàn.
2.2. Bước 2: Làm nhân bánh
Đặt chảo lên bếp, cho vào 100gr đường thốt nốt, 100ml nước, 1 ít lá dứa và nấu ở lửa nhỏ. Nấu đến khi đường tan hoàn toàn, trên bề mặt nổi bọt khí thì bạn cho 100gr cơm dừa nạo vào đảo đều tay.
Bạn cho 1 muỗng canh bột bắp và 2 muỗng canh nước lọc, khuấy đều rồi cho vào phần nhân dừa để tạo được độ sánh đặc. Bạn nấu đến khi cạn nước và phần nhân hòa quyện lại là tắt bếp nhé!
2.3. Bước 3: Làm bột khoai lang
Khoai lang sau khi luộc chín, bạn dùng nĩa dằm nhuyễn. Bạn lần lượt cho 180gr khoai lang, 160gr bột nếp, 10gr bột gạo và 100ml nước vào, nhào lên cho đến khi bột không dính tay là đạt chuẩn.
2.4. Bước 4: Tạo hình bánh
Tìm hiểu thêm: Cách nấu chè củ lùn thơm ngon, chuẩn vị miền Tây
Lấy bột từng phần nhỏ, dùng ngón cái nhấn nhẹ vào phần giữa, bạn lần lượt cho nhân bánh vào vo lại thành hình tròn.
2.5. Bước 5: Luộc bánh
Cho bánh vào nồi nước đang sôi, luộc khoảng tầm 10 phút cho đến khi bánh nổi lên hoàn toàn trên bề mặt nước là đạt nhé! Khi bánh nổi lên hoàn toàn, bạn để im trong vòng 3 phút nữa rồi tắt bếp.
2.6. Bước 6: Trang trí
Trong lúc bánh còn nóng, bạn tranh thủ lăn bánh qua lớp nhân dừa sấy khô và thưởng thức thôi.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách làm gà rán kem hành giòn rụm, thơm béo ăn là ghiền
Những chiếc bánh nhỏ xinh với lớp vỏ được làm từ khoai lang và bột nếp dẻo thơm ngon vô cùng hấp dẫn. Cắn vào dẻo dai của lớp vỏ dừa sấy, thơm mùi khoai lang, tan trong miệng nhân dừa nạo và đường thốt nốt ngọt ngào rất tuyệt vời!
Vừa rồi Thu Hà đã hướng dẫn bạn cách làm bánh khoai lang dẻo nhân dừa thơm ngon tại nhà rồi đấy! Chúc bạn thành công với công thức bất bại này nhé! Đừng quên chia sẻ công thức đơn giản, nhanh chóng tại nhà này đến những người thân yêu để họ cùng thực hiện.