Ếch nướng chao thơm ngon là món đơn giản, dễ làm được khá nhiều người ưa thích. Cùng vào bếp với Thu Hà thực hiện ngay món ăn này nhé.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm ếch nướng chao chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần
1. Nguyên liệu làm món ếch nướng chao
- Ếch: khoảng 4 con
- Chao: 1 hũ nhỏ
- Sả 4 cây
- Tỏi 3 tép
- Ớt hiểm 6 trái
- Dầu ăn 3 muỗng canh
- Gia vị: Muối, đường
2. Cách làm ếch nướng chao
2.1. Bước 1: Sơ chế ếch
Đầu tiên, ếch mua về bạn tiến hành bỏ đầu, bỏ hết các nội tạng bên trong, dùng muối chà xát lên ếch để khử đi mùi tanh và nhớt từ 3 – 5 phút rồi rửa lại vài lần với nước sạch, để ráo.
2.2. Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Sả cây thì bạn bỏ ngọn, lấy dao bào bào mỏng. Ớt hiểm bạn chỉ cần cắt đôi. Tỏi lột vỏ, sau đó đem đi cắt mỏng.
2.3. Bước 3: Làm nước sốt ướp ếch
Chuẩn bị một cái thau rồi cho sả bào, 1 hũ chao nhỏ, 6 trái ớt hiểm cắt đôi và 2 muỗng canh đường vào, trộn đều, đồng thời tán nhẹ nhàng để chao được nhuyễn mịn.
Sau đó, bạn cho 4 con ếch đã sơ chế vào, tiếp tục trộn đều để ếch được thấm đều gia vị trong vòng 10 – 15 phút.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cheesecake dâu tây đẹp mắt, khó lòng cưỡng nổi
2.4. Bước 4: Nướng ếch
Nướng ếch ngon nên nướng bằng than, khi than đã hừng đỏ, tiến hành đặt vỉ nướng cùng toàn bộ phần ếch đã ướp lên nướng trong vòng 25 – 30 phút. Khi nướng bạn trở mặt 2 bên để ếch chín đều. Ếch chín sẽ có màu vàng ươm, dậy mùi thơm của sả và ớt.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách làm bánh quy gừng Giáng sinh xinh xắn, ngọt ngào đáng yêu
Chỉ cần vài bước đơn giản mà đã hoàn thành món ếch nướng chao nóng hổi thơm lừng. Ếch mập ụ, vị ngọt tự nhiên từ thịt ếch hòa quyện với hương thơm của sả, vị cay cay của ớt thật khó mà diễn tả được độ ngon của món ăn này.
Ếch nướng chao còn có thể ăn cùng rau sống cũng là một sự kết hợp hoàn hảo.
Thu Hà đã hướng dẫn cho bạn xong món ếch nướng chao để chiêu đã cả nhà vào dịp cuối tuần rồi nè. Mong ra qua bài viết đã giúp các bạn bỏ túi thêm một công thức nấu ăn ngon nha.