Mãng cầu là trái cây bổ dưỡng, được nhiều người ở những độ tuổi khác nhau yêu thích. Ngoài việc mãng cầu làm sinh tố, làm kem hay ăn trực tiếp thì mãng cầu cũng có thể làm món chiên được đấy nhé! Cùng Thu Hà trổ tài làm món ăn lạ miệng và độc đáo này tại nhà nhé!
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm món mãng cầu chiên thơm ngon lạ miệng tại nhà
1. Nguyên liệu làm món mãng cầu chiên
- 500gr mãng cầu
- 180gr bột mì đa dụng
- 1 muỗng canh bột sư tử
- 220ml sữa tươi không đường
- Gia vị: Dầu ăn, đường
2. Cách làm mãng cầu chiên
2.1. Bước 1: Làm bột
Cho 180gr bột mì đa dụng vào tô, sau đó cho 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột sư tử, đổ vào 220ml sữa tươi không đường và dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp lên cho đến khi bột hoà tan, mềm mịn hoàn toàn.
2.2. Bước 2: Áo mãng cầu qua lớp bột
Tìm hiểu thêm: Cách làm gà sốt bơ bắp thơm bơ, béo ngậy, ngon bùng nổ
Mãng cầu mua về gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng khối vuông nhỏ vừa ăn. Cho toàn bộ mãng cầu đã cắt vào hỗn hợp bột, trộn đều cho bột phủ hoàn toàn lên mãng cầu.
2.3. Bước 3: Chiên mãng cầu
Đặt chảo lên bếp, cho vào 200ml dầu ăn, sau khi dầu sôi cho từ từ mãng cầu vào và chiên trên lửa vừa.
Chiên cho đến khi lớp bột chín vàng và trung bình 2 phút bạn trở mặt mãng cầu 1 lần để vàng đều hai mặt , tránh trường hợp bột bị cháy. Cho mãng cầu ra đĩa và thưởng thức mãng cầu với sữa đặc nhé!
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Mách nhỏ 2 cách nấu cháo cá chép cho bé thơm ngon, bổ dưỡng
Mãng cầu chiên xong có lớp vỏ giòn rụm, mềm bên trong. Ăn mãng cầu kèm với sữa đặc thơm mùi sữa và ngọt thanh rất hấp dẫn. Món ăn này chắc chắn sẽ là món ăn vặt yêu thích của gia đình bạn đấy nhé!
Bài viết này là toàn bộ công thức làm món mãng cầu chiên mà Thu Hà đã tổng hợp lại. Hy vọng những ngày giãn cách như thế này, bạn có thể chiêu đãi gia đình món ăn vặt nhâm nhi để quên đi buồn chán nhé! Đừng quên chia sẻ công thức đơn giản này đến những người thân yêu để họ cùng thực hiện.