Hướng dẫn chi tiết làm món chân gà sả tắc cóc non: thơm ngon không thể cưỡng

Mặc dù không nhiều thịt, nhiều mỡ như các bộ phận khác nhưng chân gà vẫn chế biến được nhiều món ăn ngon và được nhiều người ưa thích. Không những thế, chúng còn rất tốt cho sức khỏe nữa đấy.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn chi tiết làm món chân gà sả tắc cóc non: thơm ngon không thể cưỡng

Từ xa xưa, trong Đông y, chân gà (kê cân) được đánh giá là có vị ngọt, tính bình, không độc, giúp bổ dưỡng cơ thể, mạnh sinh lực, cường gân cốt,… và được dùng như bài thuốc hỗ trợ và chữa trị nhiều bệnh khác nhau. Chúng có thể giúp cung cấp collagen, cải thiện hệ tiêu hóa, chữa lành chấn thương, cải thiện hệ miễn dịch, duy trì sức khỏe nướu,…

Với lợi ích như thế, bạn còn đợi gì mà không vào bếp trổ tài làm ngay 1 trong các món chân gà ngon ngay nào!

1. Nguyên liệu làm chân gà sả tắc cóc non

    500g chân gà
    10g gừng
    30g sả
    20g hành tím
    50ml nước cốt tắc
    50g trái tắc
    100g sa tế tôm
    100g cóc non
    20g ớt
    30g tôm khô
    Gia vị: nước mắm, đường nâu.

Hướng dẫn chi tiết làm món chân gà sả tắc cóc non: thơm ngon không thể cưỡng

2. 2 Cách làm chân gà sả tắc cóc non

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hướng dẫn chi tiết làm món chân gà sả tắc cóc non: thơm ngon không thể cưỡng

Đầu tiên, bạn băm nhỏ 20g sả và 20g hành tím. Sau đó, bạn đem 20g ớt đi cắt lát mỏng, còn 50g tắc và 100g cóc non thì bổ đôi.

2.2. Bước 2: Luộc chân gà

Hướng dẫn chi tiết làm món chân gà sả tắc cóc non: thơm ngon không thể cưỡng

Bạn rửa sạch 500g chân gà, cắt móng và chặt đôi. Sau đó, bạn đem chúng đi luộc cùng 10g gừng và 10g sả cho thơm và loại bỏ mùi hôi khoảng 10 phút. Xong thì bạn vớt ra, ngâm ngay vào nước lạnh cho chân gà giòn hơn, rồi để ráo.

2.3. Bước 3: Làm sốt trộn chân gà

Tìm hiểu thêm: Tổng hợp các món ngon xuất sắc từ lươn mà các mẹ không thể bỏ qua

Hướng dẫn chi tiết làm món chân gà sả tắc cóc non: thơm ngon không thể cưỡng

Bạn bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì cho 20g sả và 20g hành tím băm vào, phi vàng thơm. Sau đó, bạn thêm vào 50ml nước mắm, 50ml nước cốt tắc, 100g đường nâu và 100g sa tế tôm vào khuấy đều, đến khi sôi thì tắt bếp.

2.4. Bước 4: Hoàn thành món chân gà sả tắc cóc non

Hướng dẫn chi tiết làm món chân gà sả tắc cóc non: thơm ngon không thể cưỡng

Bạn cho vào tô lớn 500g chân gà luộc cùng 50g tôm khô, 20g ớt cắt lát, 50g tắc bổ đôi và 100g cóc bổ đôi. Sau đó, bạn rưới phần xốt vừa làm vào, trộn đều và để yên tầm 30 phút cho thấm vị là được. Vậy là xong rồi nè.

3. Thành phẩm

Hướng dẫn chi tiết làm món chân gà sả tắc cóc non: thơm ngon không thể cưỡng

>>>>>Xem thêm: Cách làm ếch nướng Campuchia chuẩn vị. hút hồn thực khách

Chân gà sả tắc cóc non có màu sắc vô cùng bắt mắt luôn đấy. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được chân gà thì giòn sần sật kết hợp cùng vị chua chua từ cóc non và tắc, chút cay nồng của ớt cộng thêm chút mặn mà thấm vị của nước xốt hòa quyện vào. Phải nói đây chắc chắn là món ăn vặt trên cả tuyệt vời đấy nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *