Hướng dẫn làm cà ri cua ngon, thơm ngào ngạt và thúc đẩy khẩu vị

Hướng dẫn làm cà ri cua ngon, thơm ngào ngạt và thúc đẩy khẩu vị

Cua chắc hẳn là món ăn yêu thích của rất nhiều người bất kể ở độ tuổi nào. Là một trong những loại hải sản chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như omega-3, vitamin b12,..

Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm cà ri cua ngon, thơm ngào ngạt và thúc đẩy khẩu vị

Với sự kết hợp mới lại giữa cua biển và hương vị cà ri beo béo, món cà ri cua mang đến một cảm giác lạ miệng cho người ăn. Hương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt, khích thích vị giác của món cà ri cua sẽ khiến bạn không thể nào buông đũa!

1. Nguyên liệu làm món cà ri cua

  • 2 con cua biển
  • 450ml nước cốt dừa
  • 1 gói bột cà ri
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ hành tím
  • 1 trái ớt
  • 1 củ tỏi
  • 2 – 3 cây sả
  • Gia vị: Muối, đường, màu điều

Hướng dẫn làm cà ri cua ngon, thơm ngào ngạt và thúc đẩy khẩu vị

2. Cách làm món cà ri cua

2.1. Bước 1: Sơ chế cua

Tách mai cua ra và sửa sạch, loại bỏ hết những bùn đất quanh thân cua bằng bàn chải, loại bỏ yếm cua, rửa lại lần nữa dưới vòi nước mạnh để đảm bảo cua được sạch hết chất bẩn. Cắt bớt những phần đầu ngoe nhọn sau đó cắt đôi thân cua. Không ướp gia vị vào phần cua.

Hướng dẫn làm cà ri cua ngon, thơm ngào ngạt và thúc đẩy khẩu vị

2.2. Bước 2: Sơ chế nguyên liệu còn lại

Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Hành tây bạn cũng bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt lát nhỏ. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Sả bỏ lớp lá bên ngoài, đập dập rồi cắt khúc. Ớt cắt bỏ cuống

Hướng dẫn làm cà ri cua ngon, thơm ngào ngạt và thúc đẩy khẩu vị

2.3. Bước 3: Chế biến cua

Bắc chảo dầu nóng, cho hành vào, đợi hành săn lại bỏ tỏi, ớt và sả vào (để lửa vừa)Khi tỏi ngả vàng bỏ nửa gói cà ri vào chảo, đảo đều.

Cho cua vào chảo, thêm 1 muỗng cà phê màu điều để cua có màu sắc đẹp. Thêm vào chảo 1 giá nước cốt dừa, nêm vào chảo 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường rồi đảo đều, để chừng 5 phút. Sau khi thịt cua đã thấm, thêm nước cốt dừa xấp mặt cua và tiếp tục nấu chừng 10 – 15 phút.

Khi cua sôi lên thì thêm hành tây vào, đảo đều và tắt bếp.

Tìm hiểu thêm: Cách làm mứt chôm chôm chua ngọt, dẻo ngon đơn giản tại nhà

Hướng dẫn làm cà ri cua ngon, thơm ngào ngạt và thúc đẩy khẩu vị

2.4. Bước 4: Thành phẩm

Món cà ri cua được nấu bằng nước cốt dừa sẽ mang một hương vị thơm lừng, beo béo, một chút màu điều kết hợp với cà ri tạo nên món cua vàng ươm, bắt mắt, hòa cùng những loại gia vị đã thấm vào thịt cua sẽ giúp phần thịt cua được đậm vị, khiến bạn không thể nào cưỡng lại được.

Hướng dẫn làm cà ri cua ngon, thơm ngào ngạt và thúc đẩy khẩu vị

3. Thưởng thức

Giờ đã đến lúc chúng ta thưởng thức hương vị thơm ngon của món cà ri cua chỉ sau 3 bước đơn giản. Với món ăn này bạn có thể ăn kèm với bánh mì hoặc bún là đúng chuẩn và ngon nhất nhé.

Hướng dẫn làm cà ri cua ngon, thơm ngào ngạt và thúc đẩy khẩu vị

>>>>>Xem thêm: Cách làm món sườn cốt lết chiên sả ớt thơm ngon đậm vị

Trên đây Thu Hà chia sẻ với bạn cách làm cà ri cua lạ miệng, đậm đà, kích thích vị giác, giúp bạn làm mới thực đơn hàng ngày với những nguyên liệu quen thuộc. Chúc bạn áp dụng thành công và có được một bữa ăn tuyệt vời cùng món cà ri cua nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *