Hướng dẫn làm mì Ý ghẹ sốt lava thơm ngon và béo ngậy, khiến bạn say mê

Nếu bạn mê món mì Ý cua nhưng lại muốn tìm một công thức vừa thơm ngon, vừa tiết kiệm thì hãy xem ngay cách làm mì Ý ghẹ sốt lava dưới đây nhé. Đảm bảo không làm bạn thất vọng.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm mì Ý ghẹ sốt lava thơm ngon và béo ngậy, khiến bạn say mê

1. Nguyên liệu làm mì Ý ghẹ sốt lava

  • 200g càng ghẹ
  • Mì Ý
  • 200ml sữa tươi
  • 200ml whipping cream
  • Tỏi xay
  • Dầu ăn
  • 1 lát phô mai cheddar
  • Rượu nấu ăn
  • Sốt cà chua cô đặc
  • Gia vị: Hạt nêm, tiêu xay

Hướng dẫn làm mì Ý ghẹ sốt lava thơm ngon và béo ngậy, khiến bạn say mê

2. Cách làm mì Ý ghẹ sốt lava

2.1. Bước 1: Chế biến càng ghẹ

Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, tỏi băm vào phi thơm. Cho càng ghẹ vào xào lên cho thơm. Nêm vào ghẹ một ít rượu nấu ăn, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh cà chua cô đặc. Đảo đều cho ghẹ ngấm gia vị.

Hướng dẫn làm mì Ý ghẹ sốt lava thơm ngon và béo ngậy, khiến bạn say mê

Bạn hãy lựa những cái càng ghẹ còn nguyên ra để trang trí. Còn lại, bạn cho 200ml sữa tươi, 200ml whipping cream vào. Nêm nếm lại theo khẩu vị và nấu sôi. Lọc sốt qua rây để tách riêng và thịt ghẹ.

2.2. Bước 2: Luộc mì và xào mì

Bạn hãy bắc một nồi nước sôi. Cho mì Ý vào luộc chín với một xíu muối và dầu ăn.

Mì chín, vớt mì ra và cho vào nồi, cho thêm 1 vá nước luộc mì và phần thịt ghẹ đã lọc vào. Mở nhỏ lửa và đảo đều cho thịt ghẹ tơi ra và bám hết vào mì.

Hướng dẫn làm mì Ý ghẹ sốt lava thơm ngon và béo ngậy, khiến bạn say mê

2.3. Bước 3: Làm nước sốt

Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho nước sốt ghẹ vào cùng với 1 lát phô mai cheddar. Nấu đến khi nước sốt sệt lại là được.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh bông lan phô mai tan chảy, béo ngậy khó cưỡng

Hướng dẫn làm mì Ý ghẹ sốt lava thơm ngon và béo ngậy, khiến bạn say mê

2.4. Bước 4: Thành phẩm

Bạn hãy bày mì Ý ra đĩa, xếp những cái càng ghẹ còn nguyên lên trên. Cuối cùng, cho nước sốt kem lên phía trên. Bây giờ thì thưởng thức thôi nào.

Hướng dẫn làm mì Ý ghẹ sốt lava thơm ngon và béo ngậy, khiến bạn say mê

3. Thưởng thức

Mì Ý ghẹ phô mai ngon không kém mì Ý cua. Nước sốt kem béo ngậy, thơm thơm, đậm đà không quá nhạt. Mì Ý dai ngon, từng sợi thấm đẫm nước sốt và thịt càng ghẹ ăn rất thích. Bạn hãy thưởng thức món này khi còn nóng nhé!

Hướng dẫn làm mì Ý ghẹ sốt lava thơm ngon và béo ngậy, khiến bạn say mê

>>>>>Xem thêm: Cách làm mì Ý xác ướp cho đêm tiệc Halloween thêm rùng rợn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *