Mồng tơi là loại rau dân dã, quen thuộc nhưng khi nấu cùng tôm lại trở thành món ăn rất được mình ưa chuộng. Đặc biệt, trong tiết trời nóng nực, oi bức như hiện nay thì canh mông tơi nấu tôm là món ăn giúp giải nhiệt vô cùng hiệu quả. Nếu chưa biết tôm làm món gì ngon thì chỉ với 15 phút đồng hồ bạn sẽ có ngay một món ăn ngon cho bữa ăn gia đình mình rồi đấy.
Bạn đang đọc: Chỉ 15 phút có ngay tô canh tôm mồng tơi ngon ngọt, cho bữa ăn thêm vẹn tròn
1. Nguyên liệu
- Mồng tơi: 1 bó tầm 200 gram
- Tôm tươi: 100 gram
- Hành tím, hành lá
- Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, đường, hạt nêm.
2. Cách nấu canh tôm mồng tơi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm mua về rửa sạch, lột vỏ, lấy chỉ tôm rồi thái nhỏ hoặc băm nhuyễn. Mồng tơi rửa sạch, thái thành đoạn vừa ăn.
Xem cách lấy chỉ tôm nhanh trong bài viết: Cách bóc vỏ và lấy chỉ tôm cực nhanh, đơn giản.
Bước 2: Ướp tôm
Uớp tôm với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 ít tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít hành tím, 1 ít hành lá. Trộn đều để tầm 5 phút cho gia vị thấm vào tôm nhé.
Bước 3: Nấu canh
Tìm hiểu thêm: Cách làm món tép ram thơm ngon, lên màu đẹp mắt
Bạn cho vào nồi 1 muỗng cà phê dầu ăn, đợi dầu nóng cho hành tím vào phi thơm. Sau đó cho phần tôm đã ướp vào, đảo nhanh tay. Đến khi tôm hơi săn lại thì cho 1 lượng nước vừa đủ vào nồi.
Đợi cho nước sôi, hớt bọt trong nồi bỏ ra ngoài. Sau đó cho mồng tơi vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đợi thêm tầm 3 phút cho rau mồng tơi chín thì tắt bếp.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm khoai lang ngào đường đơn giản cho cả nhà nhâm nhi
Như vậy món canh tôm mồng tơi đã xong rồi, giờ thì cho ra tô và thưởng thức thôi. Bạn có thể cho thêm ít hành lá để thơm hơn nếu thích.
Là một món canh ngon, dễ làm, canh mồng tơi nấu tôm đã khá quen thuộc với nhiều chị em nội trợ rồi đấy. Bạn ngại gì mà không thử ngay nào!
Xem thêm nhiều món ăn ngon tại: Món ngon mỗi ngày.