Hướng dẫn làm món cá bớp kho cà đậm đà, ngon mà không bị tanh, đơn giản tại nhà

Cá bớp kho cà là một món ăn đơn giản, dễ làm giúp bữa cơm gia đình bạn thêm phần đậm đà, hấp dẫn. Trong bài viết hôm nay, Thu Hà sẽ hướng dẫn bạn cách làm món cá bớp kho cà đậm đà, không tanh. Chắc chắn rằng sau khi xem xong bạn sẽ thực hiện được ngay món ăn hấp dẫn này.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm món cá bớp kho cà đậm đà, ngon mà không bị tanh, đơn giản tại nhà

1. Nguyên liệu làm món cá bớp kho cà

  • 400g cá bớp
  • 3 quả cà chua
  • 1 chén nước lọc
  • Hành lá, hành tím
  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, tiêu

Hướng dẫn làm món cá bớp kho cà đậm đà, ngon mà không bị tanh, đơn giản tại nhà

2. Cách làm món cá bớp kho cà

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá bớp mua về cắt thành lát mỏng, sau đó dùng một ít muối chà vào cá khoảng 5 phút để khử mùi tanh rồi rửa lại với nước sạch và để ráo.

Cà chua mua về bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt ra.

Cắt hành tím cùng phần đầu hành lá thành lát mỏng.

Hướng dẫn làm món cá bớp kho cà đậm đà, ngon mà không bị tanh, đơn giản tại nhà

2.2. Bước 2: Chiên cá

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho cá vào chiên với lửa vừa cho đến khi cá vàng đều cả 2 mặt thì gắp cá ra đĩa.

Hướng dẫn làm món cá bớp kho cà đậm đà, ngon mà không bị tanh, đơn giản tại nhà

2.3. Bước 3: Làm sốt cà chua

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đến khi dầu sôi thì cho đầu hành là và hành tím cắt lát vào phi cho thơm.

Sau đó, cho cà chua vào chảo xào với lửa vừa, cho thêm khoảng 1 chén nước lọc để sốt cà chua không bị đặc.

Sau đó, cho vào chảo 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào trộn đều. Tiếp tục nấu với lửa nhỏ cho đến khi sốt cà chua sệt lại.

Tìm hiểu thêm: Cực kỳ tốn cơm với món thịt heo kho nghệ vàng ươm đẹp mắt

Hướng dẫn làm món cá bớp kho cà đậm đà, ngon mà không bị tanh, đơn giản tại nhà

2.4. Bước 4: Kho cá

Khi sốt cà chua sệt lại thì cho cá đã chiên vào chảo, nấu với lửa liu riu cho đến khi nước sốt cà chua áo đều lên thịt cá. Nêm nếm cho vừa khẩu vị rồi cắt khúc hành lá trộn vào và tắt bếp.

Hướng dẫn làm món cá bớp kho cà đậm đà, ngon mà không bị tanh, đơn giản tại nhà

3. Thành phẩm

Hướng dẫn làm món cá bớp kho cà đậm đà, ngon mà không bị tanh, đơn giản tại nhà

>>>>>Xem thêm: Ốc bulot Pháp là ốc gì mà giá 500.000đ/kg vẫn có người muốn mua ăn?

Cuối cùng, chỉ cần cho ra đĩa và thêm vào khúc hành lá để đĩa cá kho của bạn trông càng thêm bắt mắt. Thịt cá mềm, ngọt hòa lẫn với nước sốt chua chua, ngọt ngọt cùng mùi thơm của hành lá đã tạo nên một món ăn thật đậm đà làm sao.

Hy vọng với chia sẻ trên, bạn đã biết cách làm món cá bớp kho cà thơm ngon, đậm đà cũng như biết thêm về các món ngon từ cá bớp! Hãy cùng vào bếp để thực hành cùng Thu Hà ngay nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *