Pizza mini từ bánh gạo lứt là một loại bánh có hương vị thơm ngon, ăn không sợ béo nên những người đang trong quá trình giảm cân thường lựa chọn bánh này rất nhiều. Chính vì vậy, hôm nay Thu Hà sẽ hướng dẫn bạn làm chiếc bánh pizza này nha!
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm pizza mini từ bánh gạo lứt thơm ngon, đơn giản và không gây béo
1. Nguyên liệu làm pizza mini từ bánh gạo lứt
- 2 cái bánh gạo lứt
- 2 muỗng canh sốt cà chua
- 20gr phô mai mozzarella
- 10gr ớt chuông (12 trái)
- 10gr thịt giăm bông
- Dụng cụ: Dao, thớt, bếp nướng
2. Cách làm pizza mini từ bánh gạo lứt
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ớt chuông mua về bạn rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó, bạn dùng dao cắt ớt chuông và thịt giăm bông thành hình hạt lựu vừa ăn.
2.2. Bước 2: Cho nhân lên bánh gạo lứt
Mỗi bánh gạo lứt, bạn cho 1 muỗng canh sốt cà chua, 10gr phô mai mozzarella, 5gr ớt chuông và 5gr thịt giăm bông đã cắt hạt lựu lên mặt bánh.
2.3. Bước 3: Nướng bánh
Tìm hiểu thêm: Cách làm tôm rang tỏi, đơn giản nhưng ngon ngất ngây
Bạn cho bánh vào lò nướng trong 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm hủ tiếu xào sò huyết giàu dinh dưỡng cho cả nhà
Pizza mini từ bánh gạo lứt có đầy đủ màu sắc trông thật đẹp mắt. Khi ăn bánh gạo lứt có độ giòn, vị chua nhẹ của sốt cà chua và độ béo béo, dai dai, hương thơm đặc trưng của phô mai sợi. Với món bánh này bạn có thể thỏa thích ăn mà không lo bị tăng cân đâu nhé!
Hy vọng qua bài viết trên đã giúp cho bạn bỏ túi được cách làm pizza mini từ bánh gạo lứt với hương vị thơm ngon, hấp dẫn cùng với cách chế biến cực dễ từ Thu Hà nhé! Ngoài ra bạn hãy tham khảo tổng hợp các cách làm bánh pizza tại nhà đơn giản để chiêu đãi người thân ngay nhé! Chúc bạn thành công!
Tham khảo các loại sốt cà chua làm sẵn tại Thu Hà: