Bong bóng cá từ ngày xưa được coi là một trong 8 nguyên liệu quý hiếm của ẩm thực cung đình. Nguyên liệu này ngoài làm các món ngon còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Cùng Thu Hà vào bếp trổ tài một trong những món ngon nhất, súp bong bóng cá nhé!
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm súp bong bóng cá thơm ngon, bổ dưỡng
1. Nguyên liệu chế biến món súp bong bóng cá
- 2 bong bóng cá
- 100gr bột năng
- 8 tai nấm đông cô
- 1 củ hành tây
- Ớt sừng, ngò rí, gừng
- 100gr giò sống
- Gia vị: Nước tương, muối, bột ngọt, tiêu, hạt nêm, đường, rượu
2. Cách làm món súp bong bóng cá
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ngâm nở phần bong bóng cá vào trong rượu và một ít gừng để khử tanh bạn nhé! Bong bóng cá sau khi ngâm, để khô ráo. Thái từng khoanh mỏng vừa phải. Nấm đông cô rửa sạch, cắt bỏ phần chân và để ráo nước.
Hành tây lột sạch vỏ, rửa bằng nước sạch và bổ đôi, thái từng khoanh mỏng Ớt rửa sạch và thái từng khoanh nhỏ. Cho vào tô khoảng tầm 100ml nước, 100gr bột năng và khuấy đều. Cho nấm vào tô, cho 12 muỗng cà phê tiêu, 12 muỗng cà phê hạt nêm và trộn đều.
2.2. Bước 2: Làm giò
Cho vào giò sống 12 muỗng cà phê tiêu và trộn đều. Giò sống là nguyên liệu đã được ngta ướp sẵn gia vị vào nên bạn không cần thêm gia vị đâu nhé!
Sau khi khuếch đều phần giò sống, cho giò sống lên trên phần nấm đông cô một lượng vừa đủ và nhồi nhé bạn!
2.3. Bước 3: Nấu nước dùng
Cho lên bếp khoảng tầm 2000ml nước dùng, đun ở lửa lớn. Sẽ ngon hơn khi bạn dùng nước dùng gà nhé! Vì phần nước dùng gà đã sẵn vị ngọt thanh.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cua biển hấp sả ngon không kém gì nhà hàng lại cực dễ làm
Cho vào 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 13 muỗng cà phê đường và hoà đều gia vị lại với nhau.
2.4. Bước 4: Cho nguyên liệu vào nước dùng
Khi nước dùng sôi lên hoàn toàn, để lửa nhỏ. Lần lượt cho nấm đông cô đã được nhồi vào, cho bột năng vào và dùng đũa khuấy liên tục cho đến khi nước sôi trở lại, dùng thìa thử độ sánh, độ sánh hơi sệt và đặc lại đạt chuẩn nhé!
Khi nước dùng sôi trở lại, cho bong bóng cá và hành tây vào, đợi đến khi nước dùng vừa sôi trở lại là tắt bếp ngay nhé! Vậy là đã hoàn tất món súp bong bóng cá rồi đấy! Cho lên bề mặt súp ngò rí, ớt khoanh và tiêu trang trí cho bắt mắt nhé bạn!
3. Thành phẩm
Vị đậm đà của nước súp, béo ngậy, ngọt từ nấm đông cô và giò sống cộng với độ giòn ngon từ bong bóng cá cho ra hương vị đặc trưng, thơm ngon khó tả.
Món ăn này bồi bổ rất tốt cho cơ thể, có tác dụng bổ âm, dưỡng huyết và kiện thận, những người bị suy thận thì đây là món ăn vô cùng phù hợp.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu bò hầm khoai tây ngon ngất ngây, ăn hoài không ngán
Ngoài ra những người cơ thể suy nhược thì đây là món ăn bổ dưỡng lấy lại sức đề kháng rất tốt đấy nhé!
Trên đây là toàn bộ công thức chế biến món súp bong bóng cá đậm vị, thơm ngon mà Thu Hà đã tổng hợp lại. Sau khi đọc bài viết này, bạn nhanh chóng lăn vào bếp trổ tài chiêu đãi món ngon, bổ dưỡng này cho những người thân yêu ngay nào!
Xem thêm:
Thu Hà