Bánh tart hẳn không còn lạ một món ăn xa lạ với các tín đồ hảo ngọt nói riêng và các bạn đam mê ẩm thực nói chung. Có rất nhiều loại bánh tart phổ biến như tart trứng, tart phô mai, tart dâu tây. Vậy thì hôm nay, Thu Hà sẽ chỉ bạn cách làm một món ăn mới đến từ bánh tart, tart bưởi hồng.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm tart bưởi hồng ngon đẳng cấp không thua gì nhà hàng
1. Nguyên liệu làm bánh tart bưởi hồng
- 1 trái bưởi hồng
- 100g bột mì đa dụng
- 15g bột hạnh nhân
- 50g bơ lạt
- 2 quả trứng gà
- 80g cream cheese
- 60g sữa chua
- 25ml nước chanh
- 4ml tinh chất vani
- 65g whipped cream
- 2 lá gelatin
- Gia vị: Muối, đường.
2. Cách làm bánh tart bưởi hồng
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ngâm lá gelatin vào nước lạnh khoảng 10 phút cho lá nở mềm. Bưởi rửa sạch, lột vỏ và cắt thành từng múi vừa ăn.
Đập 2 quả trứng gà, chỉ lấy lòng đỏ, không lấy lòng trắng. Phần whipped cream đánh bông khoảng 50%.
2.2. Bước 2: Làm vỏ bánh tart
Chuẩn bị tô sạch, rây 100g bột mì, 15g bột hạnh nhân, 2gr muối và 40g đường bột vào. Cho 50g bơ lạt vào tô bột, trộn đều. Sau đó, cho phần trứng gà đã chuẩn bị vào tô và tiếp tục đánh đều.
Sau khi trộn bột, dùng màng bọc thực phẩm gói kín tô bột, cho bột vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Sau khi bột nghỉ, bạn lấy ra và bắt đầu cán dẹp với độ dày khoảng chừng 3mm. Đặt bột lên các khuôn bánh tart đã được lót giấy nến. Trải đều miếng bột phủ kín khuôn bánh.
Dùng một chiếc nĩa đâm vào phần bột bánh để tạo các lỗ thông hơi. Nướng bánh trong lò nướng với 180 độ C khoảng chừng 25 phút.
2.3. Bước 3: Làm kem phô mai
Chuẩn bị một tô sạch, cho 80g cream cheese vào và đánh nhuyễn, tiếp theo cho thêm 25g đường, 60g sữa chua, 25ml nước cốt chanh và 4ml tinh chất vani vào và đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp mịn, mượt.
Cho gelatin đã được làm mềm vào và trộn đều, cuối cùng cho 65g whipped cream vào tô và đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp mịn.
Tìm hiểu thêm: Cách ngâm măng chua để nấu canh, măng giòn ngon không bị đắng
2.4. Bước 4: Làm bánh tart bưởi hồng
Cho hỗn hợp kem đã đánh đều lên trên phần vỏ bánh tart, làm lạnh trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sau khi kem đông lại, đặt các múi bưởi hồng lên trên và bắt đầu thưởng thức.
2.5. Bước 5: Thành phẩm
Lớp vỏ bánh giòn giòn, thơm phức mùi bánh nướng. Lớp kem phô mai lại mang hương vị thơm béo, ngọt ngào ăn kèm với các múi bưởi hồng tạo sự chua nhẹ giúp món bánh càng thêm ngon miệng.
3. Thưởng thức
Món bánh tart bưởi hồng với lớp kem phô mai béo ngậy ăn kèm với phần vỏ bánh giòn rụm và từng miếng bưởi hồng chua chua, mọng nước sẽ là một món tráng miệng tuyệt vời cho các buổi họp mặt vào ngày cuối tuần của gia đình.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món vịt kho trứng thú vị để cả nhà thưởng thức vào ngày cuối tuần
Bài viết trên là cách chế biến món bánh tart bưởi hồng muốn gửi đến bạn. Mong bài viết sẽ hữu ích và đừng quên theo dõi Thu Hà để có thêm nhiều kiến thức hơn nhé!