Cách làm trứng luộc kiểu Nhật Onsen Tamago đơn giản mà vẫn chuẩn vị tại nhà, bạn đã biết chưa? Cùng vào bếp với Thu Hà ngay nào!
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm trứng luộc kiểu Nhật Onsen Tamago đơn giản, thơm ngon tại nhà
1. Nguyên liệu làm trứng luộc kiểu Nhật Onsen Tamago
- Trứng (gà hoặc vịt) 4 quả
- Nước dashi 60ml
- Rượu mirin 8ml
- Nước tương 22 ml
- Vảy cá ngừ khô katsuobushi 3gr
- Hành lá 2 nhánh
2. Cách làm trứng Onsen tamago
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cho 1 lít nước vào nồi, đun với lửa lớn khoảng 10 phút. Khi nước sôi thì bắc nồi ra và cho thêm 200ml nước lọc vào.
Trong khi chờ nước sôi thì rửa sạch hành lá và cắt nhỏ.
2.2. Bước 2: Luộc trứng
Bỏ lần lượt từng quả trứng vào 1 cái vá rồi nhẹ nhàng cho cho trứng vào nồi nước đã chuẩn bị. Đậy nắp nồi lại và để khoảng 17 phút.
2.3. Bước 3: Làm nước sốt
Cho đồng thời 60ml nước dashi, 8ml rượu mirin, 22ml nước tương vào một cái nồi, đun khoảng 10 phút.
Khi hỗn hợp sôi, tắt bếp rồi cho thêm 3gr vảy cá ngừ khô katsuobushi vào nồi, ngâm khoảng 30 giây.
Tiếp theo, lọc hỗn hợp qua rây để bỏ bã, thu được nước sốt.
Tìm hiểu thêm: Cách làm onsen eggs (trứng onsen) thơm ngon, hương vị chuẩn Nhật
2.4. Bước 4: Hoàn thành
Vớt trứng ở trong nồi ra, cho vào tô, để khoảng 5 phút rồi nhẹ nhàng lột vỏ và cho vào một cái chén nhỏ.
Rưới phần nước sốt đã chuẩn bị lên trên, trang trí thêm một chút hành lá. Vậy là có thể thưởng thức rồi đó!
3. Thành phẩm
Món Onsen Tamago với bề ngoài tròn trịa cùng lớp lòng trắng mềm, lòng đỏ đông lại vừa phải, vẫn giữ được hương vị và màu sắc như trứng tươi.
Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự béo ngậy cùng hương vị thơm ngon, quyến rũ của trứng. Bạn có thể ăn kèm với cơm trắng, mì hay bánh mì đều rất tuyệt nhé!
>>>>>Xem thêm: Lợi ích to lớn của món chân gà hầm thuốc bắc cho sức khỏe và cách chế biến thơm ngon
Món trứng luộc kiểu Nhật Onsen Tamago rất dễ làm phải không nào? Hy vọng với cách làm này bạn sẽ có thể tạo ra 1 món ăn ngon để ghi điểm từ mọi người nhé. Chúc bạn thành công!