Làm bánh Pancake sinh nhật nhỏ xinh và đầy màu sắc

Những chiếc bánh Pancake sinh nhật không chỉ có màu sắc cực kỳ bắt mắt, vô cùng đáng yêu mà đặc biệt hương vị của món bánh này cũng vô cùng thơm ngon. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cùng bạn cách làm những chiếc bánh Pancake sinh nhật cực đơn giản, hãy cùng theo dõi bạn nhé!

Bạn đang đọc: Làm bánh Pancake sinh nhật nhỏ xinh và đầy màu sắc

1. Nguyên liệu làm món bánh Pancake sinh nhật

Làm bánh Pancake sinh nhật nhỏ xinh và đầy màu sắc

  • 2 gói bột bánh rán pha sẵn
  • 2 hạt dành dành
  • 2g bột trà xanh
  • 1 muỗng canh phần thịt của quả gấc
  • 200g topping cream
  • 50g quả mâm xôi
  • Gia vị: Đường, rượu trắng, dầu ăn, đường bột.

2. Cách làm món bánh Pancake sinh nhật

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hạt dành dành đập dập ngâm với 50ml nước nóng trong 5-7 phút, lọc qua rây lấy phần nước.

Phần thịt của quả gấc bạn cho vào 1 chiếc chén sau đó thêm vào 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 23 chén nước rồi khuấy đều, tiếp đến lọc qua rây để lấy phần nước, bỏ đi phần xác.

Làm bánh Pancake sinh nhật nhỏ xinh và đầy màu sắc

Bạn cho 2g (12 muỗng cà phê) bột trà xanh vào chén thêm vào 50ml nước ấm vào dùng muỗng khuấy tan bột trà xanh. Topping cream đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

2.2. Bước 2: Pha bột

Bạn cho vào 3 chiếc tô, mỗi tô 50g bột bánh rán pha sẵn. Tô bột đầu tiên bạn thêm 35g (2,5 muỗng canh) nước màu dành dành rồi dùng muỗng trộn đều, như vậy là bạn sẽ được phần bột màu vàng.

Làm bánh Pancake sinh nhật nhỏ xinh và đầy màu sắc

Tô tiếp theo bạn cho vào 35g (2,5 muỗng canh) nước màu gấc rồi trộn đều bạn sẽ được phần bột màu đỏ.

Tô cuối cùng bạn cho vào 35g (2,5 muỗng canh) nước bột trà xanh trộn đều bạn sẽ được màu xanh. Như vậy là bạn đã hoàn thành 3 màu bột khác nhau: Vàng, xanh, đỏ.

2.3. Bước 3: Đổ bánh pancake

Bạn bắc chảo chống dính lên bếp đun nóng chảo, sau đó đặt chảo lên xấp khăn ướt cho chảo nguội bớt rồi đặt lại bếp, đồng thời lúc này bạn giảm nhỏ lửa. Sau đó bạn dùng muỗng múc bột màu vàng đổ bột vào giữa chảo.

Tìm hiểu thêm: Cách làm ba rọi rim tôm thơm ngon đậm vị, không thể chối từ

Làm bánh Pancake sinh nhật nhỏ xinh và đầy màu sắc

Bạn sẽ rán bánh cho đến khi bánh nổi bọt bong bóng nhỏ, viền bánh se lại thì bạn lật bánh lại, rán bánh thêm khoảng 30 giây nữa thì bạn lấy bánh ra đĩa. Làm tương tự với 2 màu bánh còn lại.

2.4. Bước 4: Trang trí bánh

Bạn đặt chiếc bánh màu vàng ra đĩa sau đó nặn 1 lớp topping cream lên trên, tiếp đến đặt chiếc bánh màu đỏ lên rồi lại trang trí với topping cream và cuối cùng là chiếc bánh màu xanh.

Làm bánh Pancake sinh nhật nhỏ xinh và đầy màu sắc

Với mặt trên cùng của chiếc bánh màu xanh bạn cũng thực hiện xoay kem cho đầy mặt chiếc bánh nhé. Cuối cùng bạn đặt vài trái mâm xôi lên trên, rắc thêm đường bột và trang trí thêm phụ kiện sinh nhật.

3. Thành phẩm

Làm bánh Pancake sinh nhật nhỏ xinh và đầy màu sắc

>>>>>Xem thêm: Cách làm xoài dầm sữa đặc ngọt thanh, ăn vào ngày hè là hết sẩy

Bánh Pancake sinh nhật có đủ màu sắc lung linh, rực rỡ, bánh thơm mềm quyện cùng vị béo béo của topping cream cực kỳ hấp dẫn luôn nhé!

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay chiếc bánh Pancake sinh nhật cực kỳ đáng yêu, đủ màu sắc. Nếu có dịp bạn hãy trổ tài vào bếp để làm chiếc Pancake sinh nhật tặng người thân và bạn bè, chúc bạn thực hiện thành công món bánh này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *