Chả giò từ lâu đã là một món ăn không thể thiếu trong mâm cơm của người Việt vào dịp Tết. Chả giò thường được gọi là gỏi cuốn của mùa xuân, vì chiếc bánh tuy nhỏ nhưng chứa đựng đầy đủ tinh hoa từ thịt, hải sản, các loại rau củ và gia vị. Cắn một miếng là bạn cảm nhận được hết tất cả hương vị của đất trời, nên không ai có thể chối từ món ngon này.
Bạn đang đọc: Làm chả giò tam giác chiên giòn hấp dẫn, thỏa mãn khẩu vị gia đình
Nhưng tại sao chúng ta cứ phải cuốn chả giò hình tròn mãi thế, rõ ràng năm mới thì mọi thứ đều phải có diện mạo mới chứ. Vì vậy, năm nay thay vì cuốn theo cách thông thường, bạn hãy thử biến tấu với cách gói chả giò hình tam giác độc đáo nhé.
1. Nguyên liệu làm chả giò hình tam giác chiên xù
- 300g tôm
300g thịt heo xay
300g mực
1 bịch bánh tráng chả giò
1 trái trứng gà
50g bột chiên xù
2 củ hành tây
1 củ cà rốt
1 tép gừng
Nấm mèo
Gia vị: Tiêu, hạt nêm, sốt mayonnaise.
2. Cách làm chả giò hình tam giác chiên xù
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm mực rửa sạch, sau đó đem trụng nước sôi với vài lát gừng mỏng để khử mùi tanh.
Vớt tôm mực ra để ngay vào tô nước đá cho thịt săn lại không bị bở.
Bóc vỏ tôm, sau đó thái hạt lựu cả tôm và mực. Cà rốt, hành tây, hành lá rửa sạch. Thái hạt lựu tất cả các loại nguyên liệu. Nấm mèo bạn ngâm với nước nóng cho nở, sau đó cắt nhuyễn.
2.2. Bước 2: Trộn nhân
Trộn đều nguyên liệu thái nhỏ chung với hành lá, tiêu, hạt nêm và 2 muỗng canh sốt mayonnaise. Hải sản và thịt đã có sẵn vị ngọt thanh từ thịt và vị mặn của muối biển, nên bạn không cần nêm quá nhiều gia vị.
2.3. Bước 3: Tạo hình bánh
Bạn lấy một cái bánh sau đó gập đôi lại, tiếp tục gập đôi nửa hình tròn và lại tiếp tục gập thêm lần nữa để tạo hình phễu nhỏ.
Sau đó đặt nhân vào trong lòng của phễu và khéo léo gấp miệng túi lại. Bạn có thể dùng nước để dán miệng bánh hoặc dùng sốt mayonnaise cũng được.
Tìm hiểu thêm: Thưởng thức món canh bắp cải mát lạnh chỉ trong 20 phút
2.4. Bước 4: Tẩm bột
Nhúng bánh qua 1 lớp trứng sau đó là qua một lớp bột chiên xù.
2.5. Bước 5: Chiên bánh
Đợi dầu sôi lăn tăn, sau đó đặt bánh vào chiên cho tới khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
2.6. Bước 6: Thành phẩm
Không mất quá nhiều thời gian và công sức, chúng ta đã có ngay món chả giò hải sản chiên xù hình tam giác, vừa thơm mùi béo ngậy của sốt, vừa ngọt vị tôm, mực và còn có cả sự hài hoà của các loại rau củ để nhân không bị ngấy.
3. Thưởng thức
Bạn có thể dùng chả giò làm món khai vị cuốn chung với bánh tráng, rau sống, chấm cùng tương ớt, tương cà hoặc ăn kèm chung với cơm, đều mang lại hương vị tuyệt vời.
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá trôi kho tương hột cực đưa cơm, dễ làm tại nhà
Chúc bạn sẽ thành công với cách làm chả giò tam giác chiên xù, độc đáo này để cả nhà phải công nhận tài năng nấu nướng đỉnh cao của bạn, trong dịp Tết này nhé.