Chân gà rút xương chiên nước mắm là món ăn dân dã, dễ làm và không mất nhiều thời gian nhưng ai cũng yêu thích. Không làm các bạn chờ lâu, chúng ta vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé.
Bạn đang đọc: Làm chân gà chiên mắm rút xương dễ dàng tại nhà
1. Cách làm rút xương chân gà
Rút xương chân là một công đoạn quan trọng để làm nên món chân gà rút xương chiên nước mắm. Tuy nhiên cách rút xương gà cũng khá đơn giản, các bạn cần chuẩn bị chân gà và một cây kéo để làm. Các bạn tham khảo cách làm chân gà rút xương dưới đây của Thu Hà nhé.
Bước 1: Chân gà mua về các bạn rửa sạch bằng nước muối loãng, khử đi mùi tanh, chặt bỏ phần xương ống trên chân gà và luộc chân gà trong 20 phút. Sau đó, vớt ra để vào thau đá lạnh.
Bước 2: Dùng dao sắc khứa trên từng ngón chân của gà để dễ dàng rút xương hơn.
Bước 3: Cuối cùng chúng ta chỉ cần bẻ các khớp xương rồi rút ra khỏi chân gà là được.
2. Cách làm chân gà chiên mắm tỏi
Cách làm chân gà chiên mắm tỏi không quá cầu kỳ, phức tạp nhưng lại là món được nhiều người ưa thích. Chân gà rút xương trộn với bột đem đi chiên, sau khi chiên xong có màu vàng rợm, giữ được độ giòn vốn chân gà hòa cùng nước sốt mắm tỏi mặn mặn, cay cay, sền sệt chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
3. Cách làm chân gà chiên bằng nồi chiên không dầu
3.1. Nguyên liệu làm chân gà chiên bằng nồi chiên không dầu
- Chân gà: 10 cái
Sa tế: 1 muỗng canh
Sả băm: 1 muỗng canh
Bột tỏi: 1 muỗng cà phê
Dầu ăn: 2 muỗng canh
Dầu hào: 2 muỗng canh
Nước tương: 1 muỗng canh
Mật ong: 1 muỗng canh
Tương ớt: 1 muỗng cà phê
Ớt bột: 1 muỗng cà phê
Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
3.2. Cách làm chân gà chiên bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Sơ chế chân gà
Chân gà sau khi mua về các bạn rửa sạch, chặt bỏ móng trên chân gà, rửa qua bằng nước muối loãng.
Sau đó các bạn chẻ đôi chân gà nhưng không làm đứt lìa chân gà nhé.
Bước 2: Ướp chân gà
Cho tô 10 chân gà cùng với 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng cà phê ớt bột sau đó trộn đều cho chân gà thấm gia vị trong 1 -2 tiếng.
Tìm hiểu thêm: Cách làm món cá diêu hồng tẩm bột chiên xù ngon miễn chê của chị Linh
Bước 3: Chiên chân gà trong nồi chiên không dầu
Các bạn sử dụng 1 tấm giấy bạc rồi cho hết tất cả chân gà lên giấy bạc rồi gói lại và cho vào nồi chiên không dầu. Điều chỉnh nồi ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.
Sau 10 phút các bạn lấy chân gà ra, lót 1 tấm giấy nến trong nồi chiên không dầu rồi cho phần chân gà lúc nãy lên trên giấy nến vừa lót. Phần nước sốt gà dư các bạn có thể dùng cọ quét lên chân gà rồi nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút.
Sau 5 phút các bạn tiếp tục quét nước sốt lên chân gà và nướng lần 3 ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút.
3.3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm bánh mousse đậu hũ hoa đậu biếc đẹp mắt và mềm mịn
Chỉ với vài bước đơn giản và chiếc nồi chiên không dầu mà chúng ta đã hoàn thành một ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Chân gà giòn, thơm, đậm đà gia vị không thua gì ngoài quán ăn. Còn chần chờ gì mà không làm ngay món ăn này.
Hy vọng rằng qua bài viết trên các bạn đã có thêm cho mình vài mẹo hay để làm và chế biến món chân gà rút xương đơn giản ngay tại nhà. Theo dõi kênh Thu Hà để bổ sung thêm nhiều bí kíp nấu ăn ngon nhé.