Mách bạn 2 cách làm gà kho gừng đậm vị, ấm nồng ngày mưa

Thịt gà là một trong những thực phẩm rất được mọi người ưa thích, bởi hương vị thơm ngon đặc trưng của nó. Vì thế thịt gà được dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, trong đó có món gà kho.

Bạn đang đọc: Mách bạn 2 cách làm gà kho gừng đậm vị, ấm nồng ngày mưa

Gà kho gừng có hương vị đặc trưng của gừng, miếng gà được kho thấm đều gia vị, mặn mà vừa phải, gừng thì cay nồng kết hợp hoàn hảo với thịt gà.

1. Cách làm gà kho gừng

1.1. Nguyên liệu làm gà kho gừng

  • 500g gà
  • Gừng, tỏi, ớt
  • Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, muối, nước mắm, đường, tương ớt, nước màu, tiêu

1.2. Cách làm gà kho gừng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà sau khi mua về thì rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.

Gừng rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành từng sợi nhỏ.

Tỏi lột bỏ vỏ, rửa lại với nước rồi băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, cắt lát nhỏ.

Mách bạn 2 cách làm gà kho gừng đậm vị, ấm nồng ngày mưa

Bước 2: Ướp thịt gà

Cho thịt gà vào trong một cái tô cùng với một ít bột ngọt, hạt nêm, muối, nước mắm, đường, tương ớt, nước màu.

Sau đó trộn đều rồi cho thêm một ít gừng vào để thịt gà thơm hơn, rồi ướp trong 10 – 15 phút.

Mách bạn 2 cách làm gà kho gừng đậm vị, ấm nồng ngày mưa

Bước 3: Kho gà

Bắc một cái nồi lên bếp, rồi cho một ít dầu ăn, gừng và tỏi vào, phi lên cho vàng thơm.

Sau đó cho thịt gà vào, đảo đều cho thịt gà săn lại, rồi cho hết phần nước ướp vào.

Nấu trong 2 phút cho thịt gà thấm gia vị, rồi cho nước lọc vào, hạ nhỏ lửa và kho thịt gà trong 20 phút. Trong lúc kho, thì bạn nên trở để thịt gà chín đều và thấm vị hơn.

Khi thịt gà đã chín thì cho phần gừng còn lại, ớt và một ít tiêu vào, tắt bếp.

Mách bạn 2 cách làm gà kho gừng đậm vị, ấm nồng ngày mưa

Bước 4: Thành phẩm

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có một đĩa thịt gà kho gừng ngon lành rồi, món này mà ăn chung với cơm trắng, dưa leo và rau sống thì còn gì bằng đúng không nào. Chúc bạn thành công.

Mách bạn 2 cách làm gà kho gừng đậm vị, ấm nồng ngày mưa

2. Cách làm đùi gà kho gừng

Mách bạn 2 cách làm gà kho gừng đậm vị, ấm nồng ngày mưa

Chế biến 35 phút Chuẩn bị 10 phút Dành cho 3 người

2.1. Nguyên liệu làm đùi gà kho gừng

  • 5 đùi gà
  • 1 củ gừng
  • Tỏi, ớt
  • Gia vị: đường, muối, bột ngọt, bột nghệ, nước mắm

Tìm hiểu thêm: Chia sẻ cách làm cà phê Affogato không cần đến Ý cũng có thể thưởng thức

Mách bạn 2 cách làm gà kho gừng đậm vị, ấm nồng ngày mưa

2.2. Cách làm đùi gà kho gừng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đùi gà sau khi mua về bạn dùng muối chà xát lên da gà để khử mùi hôi. Sau đó bạn rửa lại với nước sạch, cắt miếng vừa ăn.

Gừng bạn cạo bỏ vỏ, 1/2 bạn đem thái sợi, nửa củ còn lại bạn cắt nhỏ. Tỏi bạn bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

Mách bạn 2 cách làm gà kho gừng đậm vị, ấm nồng ngày mưa

Bước 2: Ướp đùi gà

Bạn cho đùi gà vào tô lớn, thêm gừng cắt sợi, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 ít bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, trộn đều và ướp trong 5 phút.

Mách bạn 2 cách làm gà kho gừng đậm vị, ấm nồng ngày mưa

Bước 3: Kho gà

Đầu tiên bạn bắc chảo lên bếp rồi thêm dầu ăn, đợi dầu sôi cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho phần gà đã ướp vào chiên mỗi mặt khoảng 5 phút.

Sau đó bạn cho 1 chén nước vào xăm xắp nước, đun trong 30 phút. Cho vào thêm 1 muỗng canh nước mắm rồi thêm gừng sợi và ớt vào.

Mách bạn 2 cách làm gà kho gừng đậm vị, ấm nồng ngày mưa

Bước 4: Thành phẩm

Đùi gà kho gừng đậm vị, thơm lừng, ăn cùng cơm nóng thì còn gì bằng. Thịt gà dai ngon, thấm gia vị kết hợp vị cay nồng của gừng lát. Vào mùa mưa ăn gà kho gừng thì còn bằng phải không nào

Mách bạn 2 cách làm gà kho gừng đậm vị, ấm nồng ngày mưa

>>>>>Xem thêm: Cách làm sò điệp nướng mỡ hành thơm ngon béo ngậy

Trên đây là 2 cách làm gà kho gừng thơm lừng, ấm nồng khiến ai cũng thích mê. Hãy cùng bắt tay vào bếp để làm ngay món ngon này cho cả nhà thôi nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *