Mách bạn cách làm món má heo nướng táo thơm lừng, đậm vị

Má heo là một thực phẩm quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Với má heo, chúng ta chế biến được nhiều món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Chúng ta cùng khám phá cách làm món má heo nướng táo vô cùng thơm ngon nha.

Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm món má heo nướng táo thơm lừng, đậm vị

1. Nguyên liệu làm má heo nướng táo

  • 500g má heo
  • Hành tím
  • Tỏi
  • 200ml nước táo hộp
  • Sữa đặc
  • Baking soda
  • Rượu trắng
  • Gia vị: Tương cà, tương ớt, mè trắng, bột ớt Hàn Quốc, dầu ăn, muối, dầu hào, bột ngũ vị hương

Mách bạn cách làm món má heo nướng táo thơm lừng, đậm vị

2. Cách làm má heo nướng táo

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Má heo sau khi mua về, các bạn dùng muối và rượu để rửa thịt rồi xả lại bằng nước sạch. Sau đó, bạn cắt má heo thành từng lát mỏng vừa ăn. Hành tím và tỏi các bạn lột vỏ rồi băm nhuyễn.

Mách bạn cách làm món má heo nướng táo thơm lừng, đậm vị

2.2. Bước 2: Ướp thịt

Các bạn cho thịt vào tô rồi lần lượt cho vào 1 muỗng canh hành tím, 12 muỗng canh tỏi băm, 200ml nước táo, 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê baking soda, 13 muỗng cà phê ngũ vị hương, 13 muỗng cà phê bột ngọt và 2 muỗng cà phê dầu ăn. Sau đó, các bạn trộn đều tất cả lên và ướp thịt trong khoảng 30 phút.

Mách bạn cách làm món má heo nướng táo thơm lừng, đậm vị

2.3. Bước 3: Làm sốt nướng

Các bạn chuẩn bị một chiếc chén. Sau đó, lần lượt cho vào chén 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng cà phê dầu hào, 12 muỗng cà phê hạt nêm, 12 muỗng cà phê bột ngọt rồi trộn đều tất cả lên.

Tìm hiểu thêm: Công thức làm hàu nướng trứng cút vừa ngon vừa bổ lại còn dễ làm

Mách bạn cách làm món má heo nướng táo thơm lừng, đậm vị

2.4. Bước 4: Áp chảo thịt

Các bạn bắt chảo lên bếp rồi cho khoảng 1 muỗng cà phê dầu ăn vào. Sau khi dầu nóng, bạn cho thịt vào áp chảo. Sau khi thịt chín đều, các bạn cho phần sốt nướng vào.

Mách bạn cách làm món má heo nướng táo thơm lừng, đậm vị

2.5. Bước 5: Thành phẩm

Sau khi cho sốt nướng vào, các bạn đảo đều để sốt nướng thấm vào thịt. Cuối cùng, các bạn tắt bếp và cho thịt vào dĩa là đã có thể thưởng thức.

3. Thưởng thức

Má heo nướng táo có cách làm đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian của các bạn. Má heo sau khi nướng có hương thơm vô cùng đặc trưng và hấp dẫn. Má heo thấm đẫm gia vị hòa quyện cùng vị béo, chua ngọt vô cùng thú vị sẽ khiến bạn say mê ngay từ lần đầu thưởng thức.

Mách bạn cách làm món má heo nướng táo thơm lừng, đậm vị

>>>>>Xem thêm: Cách làm ba chỉ hột vịt muối đậm đà, ăn cực bắt cơm

Bài viết trên là những chia sẻ của Thu Hà về cách làm món má heo nướng táo. Các bạn hãy lưu ngay công thức này để chế biến cho gia đình, bạn bè mình cùng thưởng thức nha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *