Bánh tráng cuốn với thịt hay tôm, cùng nhiều loại rau sống đa dạng chắc hẳn luôn làm nhiều người u mê. Thế nhưng ăn là chuyện dễ, còn cuốn bánh sao cho vừa được đẹp mắt mà lại nhanh mới là chuyện khó!
Bạn đang đọc: Mẹo cuốn bánh tráng vừa đẹp vừa nhanh chỉ bằng 1 đôi đũa
Một chiếc bánh tráng cuốn đẹp sẽ có độ to vừa phải, cầm vào cảm thấy chắc tay, và có sự xen lẫn nhiều màu sắc của rau sống kết hợp với tôm, thịt,…
Sau đây Thu Hà sẽ hướng dẫn một mẹo siêu hay và dễ cho các tín đồ thích ăn bánh tráng cuốn nhé.
Nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị
- 1 đôi đũa
Bánh tráng
Các loại tôm hoặc thịt luộc, bún và rau sống để làm bánh tráng cuốn
Cách cuốn bánh tráng bằng đũa vừa nhanh vừa đẹp
Bước 1: Lấy một cái bánh tráng rồi cho rau sống lên trước.
Bước 2: Cho tiếp bún lên trên.
Bước 3: Sau đó bạn đặt thịt (hoặc tôm,… tùy ý thích) lên trên bún và rau sao cho gọn.
Bước 4: Tiếp theo, bạn dùng đôi đũa kẹp vào bánh tráng, rau, thịt sao cho 1 chiếc đũa phía trên, 1 chiếc đũa ở phía dưới bánh tráng như hình dưới đây:
Tìm hiểu thêm: Cách làm kem đậu xanh sữa dừa thơm ngon và mát lạnh tại gia
Bước 5: Bạn kẹp đôi đũa lại cho chắc và bắt đầu cuốn miếng bánh tráng lại từ từ
Cùng theo dõi thao tác cuốn chi tiết sau đây nhé:
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá thòi lòi nướng muối ớt, cay ngon lạ miệng
Vậy là một chiếc bánh cuốn ngon lành, chắc tay đã được hoàn thành rồi đó! Giờ thì chấm cùng nước mắm tỏi ớt tự pha siêu ngon thôi!
Thế là với những thao tác vô cùng dễ dàng này, bạn sẽ có được tuyệt chiêu cuốn bánh tráng nhanh – gọn – đẹp mà không cần bất cứ dụng cụ gì ngoài đôi đũa cả! Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh tráng cuốn sốt me chua ngọt dễ làm đãi gia đình bạn nhé!