Hướng dẫn làm xúc xích xông khói ngon và đơn giản đạt chuẩn vị

Xúc xích xông khói là một trong những món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon. Hôm nay, hãy cùng Thu Hà vào bếp và học ngay cách làm món xúc xích hấp dẫn này chỉ với vài bước đơn giản.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm xúc xích xông khói ngon và đơn giản đạt chuẩn vị

1. Nguyên liệu làm xúc xích xông khói

Hướng dẫn làm xúc xích xông khói ngon và đơn giản đạt chuẩn vị

  • 450g thịt bò
  • 1kg thịt heo
  • 200ml sữa tươi
  • Sữa đặc
  • Ngò khô, tỏi băm
  • Ruột heo
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn, ớt bột, tương ớt, giấm táo, tiêu xay

Dụng cụ: Máy xay thịt, máy làm xúc xích, xửng hấp, tô, tăm,…

2. Cách làm xúc xích xông khói

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò và thịt heo sau khi mua về, bạn ngâm nước muối loãng trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước. Cắt thịt thành từng miếng nhỏ.

Lòng heo mua về bạn rửa thật sạch với nước, sau đó ngâm lòng với một ít giấm táo trong khoảng 30 phút.

Hướng dẫn làm xúc xích xông khói ngon và đơn giản đạt chuẩn vị

2.2. Bước 2: Xay thịt và ướp thịt

Thịt heo và thịt bò sau khi sơ chế, bạn cho vào máy xay thật nhuyễn từng loại.

Hướng dẫn làm xúc xích xông khói ngon và đơn giản đạt chuẩn vị

Trộn đều thịt lại với nhau rồi ướp cùng với 3 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê ngò khô, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng cà phê tương ớt, 2 muỗng cà phê ớt bột và 200ml sữa tươi. Dùng tay trộn thật đều hỗn hợp và ướp trong 15 phút.

Tìm hiểu thêm: 3 cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh ngon xuất sắc tại nhà

Hướng dẫn làm xúc xích xông khói ngon và đơn giản đạt chuẩn vị

2.3. Bước 3: Tạo hình xúc xích

Phần lòng heo có 2 đầu, 1 đầu bạn thắt thật chặt lại, đầu còn lại bạn cho ít dầu ăn vào và từ từ tuột vào miệng của máy làm xúc xích cho đến khi còn thừa đoạn khoảng 5cm.

Cho thịt vào máy và khởi động, thịt sẽ từ từ được đẩy vào lòng heo. Dùng cây đẩy thịt xuống để máy hoạt động dễ dàng hơn. Làm như thế cho đến khi hết phần thịt đã chuẩn bị rồi cột chặt đầu còn lại.

Chia xúc xích thành từng đoạn nhỏ bằng cách xoay các đoạn xúc xích lại.

Hướng dẫn làm xúc xích xông khói ngon và đơn giản đạt chuẩn vị

2.4. Bước 4: Hấp xúc xích

Trước khi hấp, bạn dùng tăm chọc nhiều lỗ nhỏ trên xúc xích để giúp chúng được thoát hơi dễ dàng hơn.

Cho vào xửng và hấp trong khoảng 20 phút và lấy xúc xích ra. Cắt thành từng đoạn ngắn.

Hướng dẫn làm xúc xích xông khói ngon và đơn giản đạt chuẩn vị

3. Thành phẩm

Món xúc xích xông khói trông vô cùng hấp dẫn không khác gì mua ở cửa hàng phải không nào. Phần thịt thấm đều gia vị ăn rất mềm và vừa miệng. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài làm ngay món xúc xích thơm ngon này cho gia đình thưởng thức.

Hướng dẫn làm xúc xích xông khói ngon và đơn giản đạt chuẩn vị

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm nấm rơm xào lăn lạ miệng, đậm vị hao cơm

Vừa rồi Thu Hà đã hướng dẫn bạn cách làm xúc xích xông khói đơn giản dai ngon chuẩn vị. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *