Tía tô từ lâu được coi là một trong những loại cây thuốc dân gian lâu đời và được sử dụng rộng rãi ở nước ta. Bạn có thể dùng nước lá tía tô để uống thường xuyên vì chúng mang lại rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và làm đẹp rất hay đó. Thu Hà sẽ hướng dẫn cho bạn một cách nấu nước lá tía tô đơn giản ngay sau đây!
Bạn đang đọc: Rước về từ chợ 5000đ rau này, nhưng lợi ích không thể đếm hết khi nấu nước uống!
1. Cách nấu nước lá tía tô
1.1. Nguyên liệu nấu nước lá tía tô
- 200g lá tía tô
- 1.5 lít nước
- Đường (Có thể dùng đường phèn)
- Nước cốt chanh
1.2. Cách làm nước tía tô
Bước 1: Sơ chế lá tía tô
Lá tía tô mua về đem đi rửa sạch, sau đó bạn ngắt lấy phần lá ra.
Bước 2: Đun sôi 1.5 lít nước. Khi nước sôi bạn bỏ hết lá tía tô vào nồi nấu từ 2-3 phút. Khi đó bạn có thể thấy nước bắt đầu chuyển dần sang màu xanh và có mùi thơm thoang thoảng.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu món thịt kho mắm ruốc sả thơm ngon
Sau đó bạn vớt phần lá ra rồi đổ phần nước đã nấu được ra một cái tô.
Bước 3: Thêm đường và chanh
Cho thêm 3 muỗng đường (đường hoa bưởi hoặc đường phèn tùy ý thích của bạn) cùng 1 muỗng nước cốt chanh. Khi khuấy đều bạn sẽ thấy nước bắt đầu chuyển sang màu hồng vô cùng đẹp mắt đó!
1.3. Thành phẩm
Nước nấu xong có màu rất đẹp, để cho nước nguội, khi uống bạn cho thêm vài cục đá vào ly rồi cho nước lá tía tô vào cho ngon nha!
>>>>>Xem thêm: Nghe mẹ chồng người Bắc chỉ cách làm cá kho tương chuẩn vị miền Bắc
Nước lá tía tô không hề bị đắng mà sẽ chỉ có vị the và màu thì mang sắc hồng vô cùng bắt mắt. Khi uống vào sẽ ngửi thấy mùi rất thơm, vị không hề khó uống mà sẽ đem lại cho bạn cảm giác rất dễ chịu và thư thái.