Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một đĩa rau muống xào thịt bò rồi, với cách chế biến này, thịt bò vẫn giữ được độ mềm và vị thơm đặc trưng, rau muống thì xanh mướt giòn ngon, để biết cách làm như thế nào thì bạn hãy đọc tiếp bài viết nhé.
Bạn đang đọc: Món rau muống xào thịt bò ngon hết cả nồi cơm
1. Nguyên liệu làm rau muống xào thịt bò
- 100g thịt bò
- 300g rau muống
- Tỏi băm
- Gia vị: Dầu ăn, muối, nước tương, bột ngọt, tiêu
2. Cách làm rau muống xào thịt bò
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, sau đó cắt thành từng lát mỏng.
Chọn những bó rau muống xanh non, sau đó nhặt bỏ những cọng rau héo, rồi rửa sạch với nước, cắt thành từng khúc ngắn.
2.2. Bước 2: Ướp thịt bò
Cho thịt bò vào tô cùng với một ít muối, hạt nêm, tiêu và nước tương đảo đều lên cho thịt thấm gia vị, sau đó cho dầu ăn vào tiếp tục đảo đều.
2.3. Bước 3: Xào rau
Cho một ít dầu ăn vào chảo cùng với một 1/2 tỏi băm, phi lên cho thơm.
Sau đó cho thịt bò vào đảo đều ở lửa lớn để thịt bò chín mềm, khi thấy thịt bò săn lại thì tắt bếp và vớt thịt bò ra, nếu xào chín quá thì thịt bò sẽ dai.
Dùng chảo đó cho một ít dầu ăn và phần tỏi còn lại vào, phi lên cho tỏi vàng thơm thì cho rau muống vào, xào ở lửa lớn để rau muống giữ được độ giòn.
Nêm nếm rau muống với một ít muối, hạt nêm để rau còn giữ được màu xanh.
Khi thấy rau muống gần chín thì cho thịt bò vào, đảo đều, sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp.
Vậy là món rau muống xào thịt bò đã xong rồi, cho ra đĩa trang trí theo sở thích và thưởng thức thôi nào.
Tìm hiểu thêm: Thưởng thức món ngon cuối tuần: Canh cải bẹ xanh kết hợp với thịt gà
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cô giáo 9x bày cách làm tương ớt “ngon thần sâ” khiến chị em rần rần học theo
Không mất quá nhiều thời gian, là bạn đã có ngay một đĩa rau muống xào thịt bò rồi, món này sẽ ngon hơn khi bạn ăn kèm cơm trắng, chấm với một chén nước tương đấy. Chúc bạn thành công.
Có thể bạn quan tâm: