Một cách đơn giản để thưởng thức món salad mực ống ngon miệng và nhẹ nhàng để trưa

Salad mực ống là một món ăn mang phong vị của ẩm thực châu u, vừa thơm ngon, vừa tốt cho sức khỏe. Hôm nay, Thu Hà sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện món ăn này nhé.

Bạn đang đọc: Một cách đơn giản để thưởng thức món salad mực ống ngon miệng và nhẹ nhàng để trưa

1. Nguyên liệu làm salad mực ống

  • Mực ống tươi: 300g
  • Xà lách xoăn Frisee: 50g
  • Xà lách Romaine: 50g
  • Rau mầm tím: 50g
  • Hành tím: 1 củ
  • Củ cải đỏ Radish: 5 củ
  • Tỏi băm: 2 muỗng canh
  • Gừng mài: 1 muỗng canh
  • Rau thơm hỗn hợp khô
  • Gia vị: Dầu ăn, ớt bột, đường, giấm gạo, hạt nêm, nước tương…

Cách làm món salad mực ống

Bước 1: Ướp mực

Mực ống sau khi mua về, bạn làm sạch và cắt thành từng khoanh, mỗi khoanh dày khoảng 1cm.

Tiếp theo, bạn cho mực ra dĩa và cho vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê rau thơm hỗn hợp khô, 1 muỗng cà phê bột ớt. Bạn dùng đũa trộn đều hỗn hợp cho gia vị thấm vào mực.

Bước 2: Sơ chế rau củ

Hành tím, củ cải bạn cắt lát mỏng. Bạn ngâm vào 1 tô nước đá để giảm bớt mùi hăng của hành và củ cải.

Bạn rửa sạch rau mầm tím và cả hai loại xà lách, cắt xà lách thành các khúc ngắn và bảo quản trong tủ lạnh một lúc. Như thế, rau củ sẽ được giòn hơn và món ăn của chúng ta cũng ngon hơn nhé.

Một cách đơn giản để thưởng thức món salad mực ống ngon miệng và nhẹ nhàng để trưa

Bước 3: Xào mực

Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu olive và làm nóng. Sau đó bạn cho tỏi vào và phi thơm.

Đến khi tỏi vừa vàng tới, bạn cho mực ống vào. Bạn lưu ý nên xào mực với lửa lớn để mực không bị ra nhiều nước. Bạn xào đến khi mực săn lại thì tắt bếp.

Một cách đơn giản để thưởng thức món salad mực ống ngon miệng và nhẹ nhàng để trưa

Bước 4: Pha xốt cho món salad mực ống

Bạn pha xốt theo công thức: 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm gạo, 3 muỗng canh nước tương. Sau đó trộn đều rồi cho vào 1 muỗng canh gừng mài. Tiếp tục trộn đều rồi cho vào 1 muỗng canh dầu olive.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm chả tôm Thanh Hóa thơm ngon và đậm đà

Một cách đơn giản để thưởng thức món salad mực ống ngon miệng và nhẹ nhàng để trưa

Bước 5: Hoàn thành món salad mực ống

Bạn cho tất cả rau củ như Xà lách xoăn Frisee, xà lách Romaine, rau mầm tím, hành tím, củ cải đỏ vào một chiếc tô lớn rồi cho mực lên trên.

Sau đó, bạn rưới xốt lên trên cùng và rắc thêm một ít ớt bột cho món ăn thêm ngon, bắt mắt.

Một cách đơn giản để thưởng thức món salad mực ống ngon miệng và nhẹ nhàng để trưa

2. Thành phẩm món salad mực ống

Món salad mực ống với vị dai dai của mực, vị giòn tan của rau của kết hợp cùng vị chua nhẹ của nước xốt sẽ khiến bạn không thể nào dừng đũa.

Một cách đơn giản để thưởng thức món salad mực ống ngon miệng và nhẹ nhàng để trưa

>>>>>Xem thêm: Công thức làm món dê tái chanh đơn giản không bị hôi mà cực thơm ngon

Đậm đà, ngon miệng nhưng lại rất dễ thực hiện, món salad mực ống là một gợi ý hay để thực đơn của gia đình thêm phần đa dạng. Hãy vào bếp và thực hiện ngay món ăn thơm ngon này nhé.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *