Một món ngon cho buổi tối bận rộn: Cách nấu cá rô phi om bia không gây tanh

Cá rô phi chứa nguồn protein dinh dưỡng vượt trội và cả hàm lượng vitamin, khoáng chất, niacin, vitamin B12, phốt pho, selen và kali cao cho bữa ăn gia đình. Khi om cùng bia lại còn không để lại mùi tanh khiến món ăn trở nên cực kì hấp dẫn và ngon miệng. Hãy cùng Thu Hà lăn vào bếp và đeo tạp dề vào nhé!

Bạn đang đọc: Một món ngon cho buổi tối bận rộn: Cách nấu cá rô phi om bia không gây tanh

1. Nguyên liệu làm món cá rô phi om bia

  • 1kg cá rô phi
  • 1 lon bia
  • 30g tỏi, ớt băm nhuyễn
  • 30g hành tím, gừng
  • Hành lá, hành tây và rau mùi
  • Gia vị: Hoa hồi, tiêu sọ, nước tương, hắc xì dầu, rượu trắng, muối, tương đậu, sa tế, dầu ăn và đường

2. Cách chế biến món cá rô phi om bia

2.1. Bước 1: Sơ chế cá rô phi

Thực hiện các bước chế biến cá bằng cách rửa sạch, cạo vảy, móc bỏ phần ruột và nang.

Bạn dùng dao để khứa vài đường trên phần thân cá cả hai mặt và ướp một ít muối khoảng 30 phút để ngấm.

Một món ngon cho buổi tối bận rộn: Cách nấu cá rô phi om bia không gây tanh

2.2. Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Hành tím bóc vỏ, để nguyên củ. Riêng gừng thì cạo vỏ sạch và thái lát.

Rửa sạch hành lá, rau mùi và xắt nhỏ.

Lột vỏ hành tây và cắt múi cau.

Một món ngon cho buổi tối bận rộn: Cách nấu cá rô phi om bia không gây tanh

2.3. Bước 3: Pha nước om cá rô phi

Bạn cho tỏi, ớt, hành, gừng vào một cái tô. Sau đó cho 15g hoa hồi và tiêu sọ, 40ml nước tương, 30ml hắc xì dầu, 30ml rượu, 13 muỗng canh muối, 12 muỗng canh tương đậu, 20g sa tế và 1 lon bia trộn thật đều.

Tìm hiểu thêm: Bật mí cách làm món súp khoai tây bắp tôm ngon chuẩn nhà hàng 5 sao

Một món ngon cho buổi tối bận rộn: Cách nấu cá rô phi om bia không gây tanh

2.4. Bước 4: Chế biến món cá rô phi om bia

Bắc một chảo nóng có dầu ăn để chiên sơ cá rô phi. Bạn nhớ lật hai mặt để chiên vàng đềurưới dầu ăn lên để cá mau chín.

Trút hết dầu ăn trong chảo và cho hỗn hợp nước om bia vào nấu với lửa vừa. Tiếp theo bạn cho 20g hành lá, 1/2 muỗng canh đường và 50g hành tây múi cau vào chảo om khoảng 30 – 40 phút.

Trước khi tắt bếp thì bạn cho rau mùi lên phía trên để tạo mùi thơm cho món cá rô phi om bia nhé.

Một món ngon cho buổi tối bận rộn: Cách nấu cá rô phi om bia không gây tanh

3. Thành phẩm

Một món ngon cực đưa cơm để bạn thưởng thức cùng gia đình. Mùi thơm từ cá và bia không chỉ hấp dẫn mà còn không tanh, bồi bổ năng lượng và sức khỏe của bạn cùng người thân với những nguyên liệu đi kèm thơm ngậy và bùi.

Một món ngon cho buổi tối bận rộn: Cách nấu cá rô phi om bia không gây tanh

>>>>>Xem thêm: Cách làm sườn sụn rang muối giòn rụm, đậm đà cực mê

Món cá rô phi om bia cực dễ làm với vài nguyên liệu dễ tìm cho bữa ăn chiều bận rộn, nhưng cực ngon miệng và thơm nức tạo sự mới mẻ cho bàn ăn gia đình bạn đấy. Chúc các bạn thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *