Thành công bánh tét hạt điều thơm ngon, mời gia đình thưởng thức trong dịp Tết

Bánh tét dẻo mềm, hạt điều giòn thơm, chắc chắn sẽ là món bánh khiến bạn mê mệt trong dịp Tết này đấy. Cùng Thu Hà học ngay cách làm bánh tét hạt điều thơm béo, chiêu đãi cả nhà vào ngày Tết.

Bạn đang đọc: Thành công bánh tét hạt điều thơm ngon, mời gia đình thưởng thức trong dịp Tết

1. Nguyên liệu làm bánh tét hạt điều thơm béo

  • 3kg nếp
  • 1.5kg hạt điều
  • 500g thịt ba rọi
  • Lá chuối cắt khoảng 30 – 40 cm
  • Gia vị: Muối, đường, tiêu xay

Thành công bánh tét hạt điều thơm ngon, mời gia đình thưởng thức trong dịp Tết

2. Cách làm bánh tét hạt điều

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cần tiến hành sơ chế nếp và hạt điều trước. Nếp bạn vo sạch rồi ngâm khoảng 9 tiếng, sau đó rửa lại với nước rồi để ráo. Hạt điều thì rửa sạch rồi ngâm với nước và khoảng 12 thìa muối trong khoảng 2 tiếng rồi vớt ra để ráo nước.

Thành công bánh tét hạt điều thơm ngon, mời gia đình thưởng thức trong dịp Tết

2.2. Bước 2: Ướp thịt

Bạn làm sạch thịt ba rọi bằng cách cạo sạch lông ở phần da rồi sử dụng muối chà xát thật mạnh để khử trùng và khử khuẩn. Tiếp theo, rửa sạch lại về nước và để ráo. Sau đó, bạn cắt thịt thành các sợi dài vừa ăn.

Cuối cùng, bạn ướp thịt với định lượng nguyên liệu gồm: 23 thìa cà phê muối, 12 thìa canh đường và 12 thìa cà phê tiêu xay trong khoảng 30 phút.

Thành công bánh tét hạt điều thơm ngon, mời gia đình thưởng thức trong dịp Tết

2.3. Bước 3: Gói bánh

Đầu tiên, bạn trải lá chuối đã được chuẩn bị sẵn ra, dùng khăn ẩm lau qua. Tiếp theo, bạn cho khoảng 1 chén nếp đã sơ chế, dàn đều nếp theo chiều dọc. Sau đó, bạn cho khoảng 3 thìa canh hạt điều và 2-3 miếng thịt 3 rọi và giữa bánh, tiếp tục dàn đều theo chiều dọc.

Cuối cùng, bạn gói bánh lại cho thành hình trụ rồi dùng dây siết và buộc chặt lại là được. Bạn làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách phở sắn xào thập cẩm đẹp mắt, ngon hút hồn

Thành công bánh tét hạt điều thơm ngon, mời gia đình thưởng thức trong dịp Tết

2.4. Bước 4: Luộc, rửa và phơi bánh

Đầu tiên bạn lót bên dưới khoảng 2 – 3 lá chuối rồi xếp lần lượt bánh vào nồi. Tiếp theo, bạn cho nước ngập bánh khoảng 10cm rồi luộc bánh ở lửa vừa trong khoảng 4 – 6 tiếng. Trong lúc luộc bánh, bạn nhớ canh cạn nước thì châm thêm để tránh bánh bị khét.

Sau khi luộc chín bánh, bạn vớt bánh tét ra rồi ngâm rửa bánh với nước lạnh khoảng 3 – 5 phút. Cuối cùng, bạn phơi cho bánh ráo nước khoảng 3-5 tiếng là hoàn thành.

Thành công bánh tét hạt điều thơm ngon, mời gia đình thưởng thức trong dịp Tết

3. Thành phẩm

Bánh tét mềm dẻo quyện với vị hạt điều béo bùi đã tạo nên một món bánh truyền thống vừa quen thuộc lại vừa mới lạ. Chắc chắn bạn phải thử qua một lần trong đời đấy!

Thành công bánh tét hạt điều thơm ngon, mời gia đình thưởng thức trong dịp Tết

>>>>>Xem thêm: Cách làm sốt mayonnaise chay không trứng sánh mịn cực thơm béo

Vậy là Thu Hà đã hướng dẫn bạn cách làm bánh tét hạt điều thơm béo, chiêu đãi cả nhà vào ngày Tết rồi đấy. Nhanh tay làm ngay món ngon này để chiêu đãi cả gia đình ngay thôi nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *