Thử làm cá diêu hồng nướng giấy bạc thịt cá mềm ngọt thơm nức mũi

Muốn đổi vị mâm cơm với món nướng nhưng bạn loay hoay vẫn chưa biết phải làm món nướng nào vừa thơm ngon, tốt cho sức khỏe lại dễ dàng thực hiện? Hãy theo chân Thu Hà bước vào bếp thực hiện món cá diêu hồng nướng giấy bạc với công thức siêu đặc biệt dưới đây.

Bạn đang đọc: Thử làm cá diêu hồng nướng giấy bạc thịt cá mềm ngọt thơm nức mũi

1. Nguyên liệu làm món cá diêu hồng nướng giấy bạc

  • 1 con cá diêu hồng (Khoảng 600gr)
  • Giấy bạc
  • Tương ớt, ớt hiểm, bột tỏi, bột ớt và ớt sa tế, tỏi cắt lát
  • Gia vị: Dầu ăn, giấm, tiêu, hạt nêm, muối, đường

2. Cách thực hiện món cá diêu hồng nướng giấy bạc

Bước 1: Sơ chế cá diêu hồng

Cá diêu hồng sau khi mua về bạn mổ bụng rồi lấy sạch nội tạng của cá bên trong bỏ đi. Tiếp đến rửa sạch lại cá với nước. Bạn có thể khử mùi tanh của cá để món ăn ngon hơn bằng cách cho thêm một chút giấm, lấy muối chà xát lên thân cá rồi mới cạo vây và nhớt. Nhớ rửa lại một lần nữa qua nước sạch.

Thử làm cá diêu hồng nướng giấy bạc thịt cá mềm ngọt thơm nức mũi

Dùng dao khứa lên 2 mặt của cá bằng những đường chéo, khi ướp cá sẽ mau thấm gia vị, nướng lên sẽ ngon, đậm đà hơn rất nhiều.

Bước 2: Ướp cá

Phần sốt ướp cá bạn cho 12 muỗng canh bột tỏi, 12 muỗng canh bột ớt, 1 muỗng canh đường, 13 muỗng canh muối, 1 muỗng canh tương ớt và cuối cùng là 12 muỗng canh ớt sa tế. Bạn trộn thật đều để các gia vị thấm vào nhau.

Thử làm cá diêu hồng nướng giấy bạc thịt cá mềm ngọt thơm nức mũi

Lượng gia vị trên chỉ dùng để ướp cá khoảng 1kg – 1,2kg. Do đó, bạn có thể điều chỉnh gia giảm lượng gia vị lại nếu cá nhỏ hoặc to hơn.

Cá diêu hồng bạn đặt lên giấy bạc rồi cho toàn bộ phần nước sốt ướp vào để ướp cá. Nhớ dùng tay xoa cho thật đều từ phần da cá, xoa cả phần ruột cá rồi cho tỏi, ớt xắt lên trên mình cá để nướng cho dậy mùi.

Bước 3: Nướng cá

Bạn gói phần giấy bạc lại sao cho phần giấy phải bao được toàn bộ phần cá, vậy thì cá mới chín đều và thơm ngon được. Tiếp đến, bạn mang cá đi nướng bỏ vào trong lò nướng, chỉnh chế độ 2 lửa, nướng khoảng 15 – 20 phút trong nhiệt độ 180 độ C.

Tìm hiểu thêm: Cách pha cà phê phin nhỏ sánh đậm, thơm nồng, chuẩn vị cà phê Việt

Thử làm cá diêu hồng nướng giấy bạc thịt cá mềm ngọt thơm nức mũi

Nếu không có lò nướng, bạn có thể sử dụng bếp than để nướng như bình thường nha. Sau khi cá chín thơm nức mũi, bạn mở giấy bạc ra và rắc tiêu xay, tiếp tục cho vào lò nướng thêm 7-10 phút tới khi phần da cá săn và giòn là được.

3. Thành phẩm

Thử làm cá diêu hồng nướng giấy bạc thịt cá mềm ngọt thơm nức mũi

>>>>>Xem thêm: Cá hộp hầm kim chi nóng hổi ngon mê ly bạn đã thử?

Cá nướng thơm nức mũi, nghe mùi là thấy đói bụng ngay luôn. Ăn thử, phần cá được ướp với gia vị vô cùng thấm, da cá bóng bóng nhìn rất hút mắt, ăn thử thì thấy phần da béo vô cùng hòa với thịt cá ngọt ngọt, dai dai. Ăn kèm với một chén cơm trắng thì còn gì bằng.

Món cá diêu hồng nướng giấy bạc nghe tuy lạ nhưng mà vị đậm đà, nướng lên thơm ngon không kém gì những loại cá khác. Chỉ với cách thực hiện vô cùng đơn giản ở trên, bạn đã có được món cá nướng thơm ngon cho cả nhà. Cùng bắt tay vào thực hiện ngay nhé!

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *